การ์ตูนเรื่องดังที่ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมะ

อนิเมะ Ao no Orchestra หรือชื่อภาษาไทย ออร์เคสตราบรรเลงฝัน อนิเมะญี่ปุ่น ซึ่งดัดแปลงมาจากการ์ตูนเพลงของ Akui Makoto ได้รับอนุญาตจาก Phoenix Next ในประเทศไทย และผลิตโดยแอนิเมชั่นญี่ปุ่น กำหนดฉาย 11 มกราคม 2018 เมษายน 2023 จะเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 9 มีนาคมนี้ค่ะ

เดิมเป็นมังงะเพลงต้นฉบับของอาจารย์ Makoto Akii เรื่อง “Blue Orchestra” ได้รับการตีพิมพ์ใน MangaONE และ Ura Sunday ตั้งแต่เดือนเมษายน 2017 ปัจจุบัน 10 เล่มได้รับการแก้ไขตาม “Aono Beginning”

 เด็กอัจฉริยะที่ไม่เล่นไวโอลินอีกต่อไปด้วยเหตุผลบางประการ แต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีที่สามของชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทำให้เขาไปเรียนดนตรีและสอนผู้หญิงคนนั้นเล่นไวโอลิน ภายในเนื้อเรื่องจะเป็นยังไง จะจบลงแบบไหน ติดตามต่อได้ที่รีวิวข้างล่างนี้เลยค่ะ และสามารถดูหนังออนไลน์เต็มเรื่องได้ทาง doonungvip.com

‘เพลง’ และ ‘ช่วงเวลาวัยรุ่น’

ไม่กลับมาจะสามัคคีกัน

อาโอโนะอิจิ เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ด้านไวโอลิน

หยุดเล่นกระทันหันด้วยเหตุผลบางอย่าง

แม้จะยังลังเลกับอนาคต

อาโอโนะได้พบกับหญิงสาวที่ทำให้ดนตรีกลับเข้ามาในชีวิตของเขา

และเรียนรู้เกี่ยวกับชมรมดุริยางค์มัธยมปลาย

เวลาหยุดนิ่งของเขาเริ่มขึ้นอีกครั้ง

ผสมเสียง…เชื่อมใจถึงใจ

เวทีของเยาวชนได้เปิดขึ้นแล้ว

ไวโอลิน

รีวิวอนิเมะ Ao no Orchestra เรื่องย่อ

Dream Orchestra (ญี่ปุ่น: のオーケsutora; “Romachi: Ao no kesutora” เป็นซีรีส์คอมมิคของญี่ปุ่น วาดภาพประกอบโดย Makoto Aoki เผยแพร่ผ่านแพลตฟอร์ม MangaONE และ Ura Sunday ของ Shogakukan ในเดือนเมษายน 2017 มังงะเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็น ทีวีอนิเมะ ออกอากาศ เมษายน 2023

Ao no Orchestra ฉากนักเรียน

ออร์เคสตราบรรเลงฝัน เรื่องย่อ “ดนตรี” สะท้อนกับ “วัยเยาว์” ที่หายไปตลอดกาล อัจฉริยะไวโอลิน Aono Kazu หยุดเล่นกะทันหันด้วยเหตุผลบางอย่าง แม้ว่าจะยังคงลังเลเกี่ยวกับอนาคต แต่ Lu Qingye ก็ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้ดนตรีกลับคืนสู่ชีวิตของเขา และเรียนรู้เกี่ยวกับชมรมออเครสตร้าของโรงเรียนมัธยมที่เวลาของเขาเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง บรรเลงเสียงประสาน…สายใยเชื่อมใจ เวทีเยาวชน เปิดแล้ว

การดำเนินเรื่อง

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 มีการประกาศว่าซีรีส์นี้จะถูกดัดแปลงเป็นทีวีแอนิเมชัน ผลิตโดยแอนิเมชันญี่ปุ่น กำกับโดย Seiji Kishi เขียนบทโดย Yuko Kakihara, Kazuaki Morita เป็นผู้ออกแบบตัวละคร และเล่นไวโอลินให้กับ Shiro Aono ตัวเอก บรรเลงโดย ตงเลี่ยงไถ 

โดยจะออกอากาศทาง NHK Education Television ของสำนักพิมพ์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Plus Media Networks Asia ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2566 เปิดตัวพร้อมกันใน Aniplus Asia เพลงเปิด “Cantabile” ร้องโดย Novelbright และเพลงประกอบตอนจบ “Yūsari no Canon” ร้องโดย Yuika

ผู้ควบคุมวง

ชื่อภาษาอังกฤษ: The Blue Orchestra (เล่น The ไม่ได้ แต่เคารพต้นฉบับ ใส่ The)

ชื่อไทย: Orchestra Plays Dreams

ต้นฉบับผลงาน: Ajicheng

บริษัทผู้ผลิต: Nippon Animation

การ์ตูนโดย บริษัท ฟีนิกซ์ จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทย

ประเภท : Slice of Life , Music , Dream , Drama

ถ่ายทอดสด : Aniplus ทุกวันศุกร์ เวลา 17:30 น

ตัวละคร

อาโอโนะ ฮาจิเมะ

เด็กชายอายุ 15 ปีที่มีพรสวรรค์ด้านไวโอลินจู่ๆ ก็หยุดเล่นด้วยเหตุผลบางประการ แม้ว่าจะยังคงลังเลเกี่ยวกับอนาคต แต่ Lu Qingye ก็ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำให้ดนตรีกลับคืนสู่ชีวิตของเขา และเรียนรู้เกี่ยวกับชมรมดุริยางค์ของโรงเรียนมัธยมปลายที่เวลาหยุดเดินและเริ่มเดินอีกครั้ง

Ao no Orchestra พระเอก

อากาเนะ รึตสึโกะ

เด็กสาวผู้ซึ่งนำดนตรีกลับคืนสู่ชีวิตของฮาจิเมะ และเรียนรู้เกี่ยวกับชมรมออเครสตร้าของโรงเรียนมัธยมที่ทำให้ฮาจิเมะเล่นไวโอลินอีกครั้ง

งานภาพและโปรดักชั่น

หมายถึงการอธิบายความของเพลง OP (Cantabile) ที่ถูกแสดงโดยนักร้องชื่อ Novelbright และเพลง ED (Yuusari no Canon (夕さりのカノン) ที่ถูกแสดงโดยนักร้องชื่อ soshina (粗品) feat. มีเพลงของ Yuika ชื่อ “ユイカ” ที่มีทั้งหมด 2 เพลง

นักเรียน

ซึ่งทั้งคู่มีลักษณะเพลงที่เบาๆสบายๆและไพเราะ ถ้าฟังเพลงนี้ในรูปแบบที่ถูกออกอากาศทางโทรทัศน์เท่านั้น แต่ว่าแนะนำให้ลองฟังเพลงเต็มรูปแบบเพราะการฟังแค่ฉบับที่สั้นนี้จะไม่สามารถรับรู้อารมณ์ได้อย่างเต็มที่

กราฟิกที่สวยงามและดูดี ไม่ว่าจะเป็นงานที่มีสีสัน แอนิเมชั่นที่ลื่นไหล และระดมอารมณ์ของผู้ชมในฉากต่างๆ โดยเฉพาะฉากการเล่นไวโอลินที่เรียกว่าแสดงสายเลือดได้เหมือนคนจริงๆ

ฉากที่ประทับใจ

ตอนแรกแอบคิดว่าเสียงไวโอลินจะใช้เสียงคอมหรือเสียงจริง ดูเหมือนใช้เสียงคนจริงบวกกับนักไวโอลินชื่อดังชื่อ “WoW” ในแง่ของพล็อตเป็นแนวดนตรีผสมกับ “Slice of Life” 

ซึ่งทำให้ผู้ชมปวดใจในบางช่วง แต่จุดเด่นของเรื่องนี้คือเสียงดนตรีของไวโอลิน ใครเคยอ่านการ์ตูนมาก่อนโดยไม่รู้สึกถึงดนตรี ดังนั้น ผู้เขียนขอแนะนำให้ทุกคนดูอะนิเมะเรื่องนี้ รับประกันว่าจะสัมผัสได้ถึงพลังและเสียงจากไวโอลิน

สำหรับส่วนตัวผู้เขียน นับถือต้นฉบับแค่ตัวเอก ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (ในมังงะจะใช้ลายทางยกเว้นเนคไทและโบว์ แต่ในอนิเมะจะใช้สีแดงเท่านั้น)

โดยรวมแล้วโครงเรื่องโอเค บางทีมันอาจจะเจ็บ เสียงไวโอลินดีมาก สำหรับการออกแบบและการออกแบบ รูปลักษณ์และความรู้สึกโดยรวมก็ไม่เลว

Ao no Orchestra เด็กหญิงน่ารัก

แต่ส่วนที่ดีที่สุดคือฉากเล่นไวโอลิน ส่วนตัวตัวละครนี้ยังคงลักษณะของตัวเอก โทษตัวเองอีกนิดแล้วเพลงมันดีเลยฟังได้ต่อเนื่องคนอ่านการ์ตูนมาก่อนฟังเพลงก็พอ แต่ใครยังไม่เคยดูแนะนำให้ดูเลยค่ะ คะแนนของอนิเมะเรื่องนี้เราขอให้คือ 8.5/10

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านบรรเลงเสียงดนตรีในใจอีกครั้ง หากใครที่รู้สึกชอบบทความนี้ก็แชร์ออกไปได้เลย หรือถ้าอยากจะติดตามเรื่องราวอื่นๆ ของเราก็สามารถติดตามได้ที่

รีวิวอนิเมะ Ao no Orchestra บทสรุปอนิเมะ

มังงะเรื่อง “Blue Orchestra” เปิดตัวในปี 2560 บนแอป Manga One ในประเทศไทย ผลงานดังกล่าวได้รับลิขสิทธิ์จาก Phoenix Nextเสียงสะท้อนของ “ดนตรี” และ “วัยเยาว์” ที่หายไปตลอดกาล

อาโอโนะอิจิ เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ด้านไวโอลินจู่ๆ ก็หยุดเล่นด้วยเหตุผลบางประการ ในขณะที่ยังคงลังเลเกี่ยวกับอนาคต อาโอโนะได้พบกับเด็กสาวผู้ซึ่งนำดนตรีกลับเข้ามาในชีวิตของเขา

และได้เรียนรู้เกี่ยวกับ High School Orchestra Club เวลาของเขายังคงเดินอีกครั้ง บรรเลงเสียงประสาน…สายใยเชื่อมใจ เวทีเยาวชน เปิดแล้ว จากผลงานมังงะที่เริ่มเผยแพร่เมื่อปี 2017NHK ได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกของอนิเมะ Ao no Orchestra ผลงานที่ดัดแปลงจากมังงะของอาจารย์ Akui

Ao no Orchestra นักดนตรี

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเผยทีมงานดังนี้

ผู้กำกับ: Seiji Kishi (“Assassination Classroom”, “Persona 4 Anime”, “Persona Chronicles: Four Common Conditions of Games”)

หัวหน้าผู้อำนวยการสร้าง: Jun Sakata (Fumetsu no Anata e)

บทภาพยนตร์: Yuko Kakihara (“Chihayafuru”, “Digimon Adventure tri”, “Persona 4 Anime”, “Fukushiki 2022”)

ออกแบบตัวละคร: Kazuaki Morita (“Assassination Classroom”, อนิเมชั่น “Persona 4”, “Fairy Chronicles Four Games Common”)

การผลิต: แอนิเมชั่นญี่ปุ่น

อ่านรีวิวเรื่องนี้จบแล้ว เราขอแนะนำอนิเมะแนวตลกอีกสักเรื่อง Skip to Loafer จังหวะวัยรุ่นว้าวุ่นหัวใจ เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่จะพาคุณกลับไปมีความสุขอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *