รีวิวอนิเมะ Black Clover : Sword of The Wizard King (ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน และในวันนี้เราจะมา รีวิวอนิเมะญี่ปุ่น Black Clover : Sword of The Wizard King  (ดาบแห่งจักรพรรดิเวทมนตร์) ซึ่งแวบแรกมันดูคุ้นเคยราวกับว่า ผู้เขียนเคยเห็นที่ไหนสักแห่ง 

พอนึกขึ้นได้ว่า อ๋อ! ! นี่คือหนึ่งในตัวละครในเกม JUMPFORCE ที่เราไม่รู้จัก มารู้ทีหลังว่าการ์ตูนเรื่องนี้ ก็เลยเป็นโอกาสดีที่จะพยายามทำความเข้าใจการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากดูแล้วเราต้องขอมาเขียนรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันถึงอนิเมะเรื่องนี้กันค่ะ

อนิเมะที่นำมารีวิววันนี้ เป็นหนึ่งในอนิเมะซีรี่ย์ กระแสแฟชั่นมาจากสไตล์มังงะ และได้รับความนิยมจากแฟนๆ ตูน คอญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในการ์ตูนแนวแฟนตาซีแอคชั่นตลอดกาลที่มีโอกาสเทียบชั้นนารูโตะ เทพมรณะ หรือดราก้อนบอล ส่วนเนื้อหาของอนิเมะเรื่องนี้ จะเป็นอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย และเพื่อนๆสามารถตามไป ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ทาง doonungvip.com เว็บหนังดี คุณภาพคมชัดระดับ 4K

ชื่อเรื่อง : Sword of the Devil”

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : ブラックラーバー Magic Emperor no Sword

ผู้เขียน : ยูกิ ทาบาตะ

สตูดิโอสร้าง : Pierrot

ผู้กำกับ : อายากะ ทาเนมูระ

วันที่ออกอากาศ : 16 มิถุนายน 2566

ระยะเวลา : 1 ชั่วโมง 53 นาที

ตัวละครนำ

รีวิวอนิเมะ Black Clover เรื่องย่อ

เรื่องนี้เล่าถึงโลกมหัศจรรย์เช่นเดียวกับทุกสิ่งในโลกนี้ กับเด็กหนุ่มนาม แอสต้า ชายหนุ่มธรรมดาไร้เวทมนตร์ นอกจากนี้เขายังมีเพื่อนที่ดีที่สุดชื่อ Yuno ผู้มีพลังวิเศษ ผู้มีพรสวรรค์และได้รับการคัดเลือกจาก Rimour Cover 

ทั้งสองได้รับการฝึกฝนและต่อสู้ร่วมกัน เอาชนะอุปสรรคมากมาย และทักษะของพวกเขาก็พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่แล้วพวกเขาก็ได้พบกับศัตรูที่สาบานของพวกเขา อดีตจักรพรรดิแห่งเวทมนตร์ Conrad Leto ซึ่งฟื้นคืนชีพจากผนึกเมื่อสิบปีก่อน

Black Clover ตัวละครชาย

และเขาก็แตกหน่อ ทำลายอาณาจักรโคลเวอร์ สิ่งที่เขาถืออยู่ในมือคือดาบของจักรพรรดิปีศาจ ด้วยความช่วยเหลือของดาบคืนชีพ เขาเข้าร่วมกองกำลังกับจักรพรรดิมารรุ่นก่อนที่มีแนวคิดเดียวกับเขาเพื่อทำลายอาณาจักร 

และนี่คือจุดเริ่มต้นของภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น แอสต้าและพงษ์ผองเพื่อนจะสามารถปกป้องอาณาจักรที่คุณรักได้หรือไม่ว่าถูกทำลายโดยคอนราด

การดำเนินเรื่อง

อนิเมะเรื่องดังของ Netflix ประสบความสำเร็จอย่างมาก (ปัจจุบันมี 170 กว่าตอน 3 ซีซั่น หากเพื่อน ๆ อยากดูก็สามารถรับชมได้ฟรีแบบพากย์ไทย จึงเกิดโปรเจกต์รวมภาคภาพยนตร์ แทนที่จะอิงจากโครงเรื่องหลักของแอนิเมชั่นต้นฉบับในภาพยนตร์ นี่คือสตูดิโอผู้สร้างคุณภาพสูงอย่าง Pierrot ซึ่งสร้างผลงานต่างๆ เช่น “Bleach”, “Bleach”, “Thousand Years of Blood War”, “Naruto “, “นินจาเวทมนตร์” และอื่นๆ

สำหรับแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก่อนอื่น ผู้เขียนขอออกตัวก่อนว่ายังไม่เคยเห็นเนื้อเรื่องหลักของอนิเมะเรื่องนี้ มาก่อน อาจจะเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้าง ข่าวลือแพร่กระจายไปหลายครั้ง ครั้งแรกที่ผู้เขียนเห็นมันในภาพยนตร์

นักแสดงนำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า “Black Clover: Sword of the Demon King” สนุกก็มันส์ ไม่ต้องรู้เรื่องจากภาคหลักก็ได้ เพราะภาคนี้ หนังเล่าได้ครบ เชื่อว่าถึงไม่รู้เนื้อเรื่องหลักก็สามารถดูและเข้าใจได้เหมือนผู้เขียน อาจมีตัวละครหลายตัว แต่เนื้อเรื่องบอกได้ดีว่าใครเป็นใครและที่ไหน นอกจากนี้สเกลพลังของทุกคนก็ยิ่งใหญ่มาก 

โมเดลตัวละครสกิลต่างๆ แต่ละตัวหล่อ คม สวย เท่ เครื่องแต่งกายที่ออกแบบโดยตัวละครนั้นดีมากและผู้ที่ได้เห็นเป็นครั้งแรกก็ชอบจากก้นบึ้งของหัวใจและประทับใจอย่างสุดซึ้ง ทั้งหมดนี้ได้นักพากย์ระดับคุณภาพจากเมืองไทยมาร่วมพากย์ด้วย ทำให้เป็น เสน่ห์อีกอย่างของเรื่อง

ตัวละครหลัก

เรื่องนี้เป็นอนิเมะอีกเรื่องที่มีตัวละครเยอะจนล้นจอ และเขาไม่ได้เปิดตัวด้วยชุดสูทแบบ Mieguijian ผู้คนส่วนใหญ่จะรวมตัวกัน มีเพียงกองทหารกระทิงทมิฬเท่านั้นที่ต่อสู้โดยรวม ถ้าเป็นกองถ่ายละครก็เรียกสิบคนเข้าฉาก บทต่างๆ ถูกแบ่งไว้อย่างดี ดังนั้นมันจึงเน้นไปที่ตัวละครและทำให้นาฬิกาดำเนินต่อไปแทนที่จะน่าเบื่อ

ปกติไม่ดูอนิเมะพากย์ไทย เพราะบางเรื่องรู้สึกว่าเสียงไม่ดีเท่าเดิม แต่ครั้งนี้  เสียนักพากย์ที่เก่งมากไป เสียงของคอนราดเคร่งขรึม เคร่งขรึม เข้มงวดมาก ตัวละครโดยรวมค่อนข้างดี ตัวร้ายในหนังล้วนเก่งกาจ ให้นักรบสามัคคีกัน 

Black Clover นักแสดงนำชาย

อัสต้า – เด็กหนุ่มผมบลอนด์ที่รักผู้คนที่ซื่อสัตย์และความฝันสูงสุดของเขาคือการเป็นจักรพรรดิปีศาจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถใช้พลังวิเศษใดๆได้เลย

ยูโน – อย่างไรก็ตาม เด็กกำพร้าที่เติบโตมาพร้อมกับ Asta นั้นมีความสามารถทางเวทมนตร์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เมื่ออายุได้ 15 ปี เขาได้รับเลือกจากอดีตคอลเลกชันของจักรพรรดิปีศาจ

งานภาพสุดอลังการสีสวยคมชัด

งานภาพดีมากเลยหละค่ะ รู้สึกว่าสี ความใส สว่างขึ้นกว่าเดิม รุ่นเดิม ดีอยู่แล้ว ไม่แย่ค่ะ แต่ภาพในหนังส่วนตัวรู้สึกว่าสีสันสดกว่า โดยเฉพาะลายเส้นของตัวละคร ฉากเอฟเฟกต์เวทมนตร์นั้นคู่ควรกับอัศวินเวทมนตร์

มีอีกอย่างที่ชอบในอนิเมะเรื่องนี้ที่ทำได้ดีมากคือ เอฟเฟคฉากต่อสู้อลังการมาก ดูมันส์มาก แถมฉากต่อสู้ก็จัดเต็มมาก เรียกได้ว่า เซอร์วิสแฟนอนิเมะครั้งนี้แบบสุดๆ ไปเลย 

ตัวละครสำคัญ

สตูดิโอผู้สร้างอย่าง Pierrot ค่ายดังก็เคยผ่าน ผลงานผู้ผลิตอนิเมะชื่อดังอย่าง Bleach, Bleach และแม้แต่ Naruto ก็มาร่วมสร้างอนิเมะเรื่องนี้ และไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย

รีวิวอนิเมะ Black Clover จุดเด่นและจุดด้อย

จุดเด่น 

หลังจากที่ผู้เขียนดูการ์ตูนเรื่องนี้แล้วนึกย้อนถามตัวเองว่าทำไมชอบดูวันพีซ นารูโตะ ดราก้อนบอล เป็นสูตรสำเร็จจากการ์ตูนเรื่อง JUMP เก่าๆ ทำให้คนดูเติบโตไปพร้อมกับตัวเอกในวัยเด็ก อยู่เป็นเพื่อนและเป็นกำลังใจให้กับความสำเร็จต่อไป อยากเห็นสกิลใหม่ๆของพระเอก

ภาพและกราฟิกของตัวละครอนิเมะนั้นดูไม่ยาก และกราฟิกเองก็ไม่ได้ขี้เหร่ ภาพเคลื่อนไหวดูลื่นไหลสบายตา เสียงพากย์ทำออกมาได้ดี แต่ถึงอย่างนั้น ทุกๆ อย่างในอนิเมะทุกวันนี้ก็ค่อนข้างจะธรรมดา ตราบใดที่ไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ก็ถือว่าใช้ได้

Black Clover ตัวร้าย

จุดด้อย

แต่ถึงกระนั้นการ์ตูนก็มีข้อเสียของการเล่าเรื่องที่ช้าซึ่งทำให้เราง่วงไปหลายตอน ฉากต่อสู้หรือแอคชั่นเองก็จะทำกราฟฟิคได้สวยงาม แต่ผู้เขียนไม่พอใจหรืออย่างนั้นเราก็คิด เมื่อนึกถึงอารมณ์ชั่วร้ายของเจย์อีกครั้งก็ปลดปล่อยพลังใส่ฮีโร่จนเขาเสียจุดยืน เขายังดูถูกตัวเอกและพระเอกชักดาบออกมาและจบลงด้วยดาบเดียว

ตัวร้ายในเรื่องนี้ถือว่าไร้ซึ่งความสามารถ ดูไปสักอาทิตย์นึงก็อาจจะลืมไปแล้วว่าเป็นยังไง (ฮา) แถมเนื้อเรื่องก็เดาง่ายด้วย สกิลของตัวเอกในเรื่องนี้โกงมากไม่ใช่หรือ?เมื่อตัวเอกเจอสถานการณ์เลวร้ายเหตุการณ์ต่างๆย่อมเกิดขึ้นเพื่อรับพลังใหม่ มิฉะนั้นจะต้องมีสหายเป็นอาวุธเพื่อช่วยให้พวกเขาหลบหนี มันจะอยู่ในลูปนี้ชั่วขณะหนึ่ง

การทำสำเนาเองเป็นปัญหาเล็กน้อย นอกจากนี้ เสียงยังโหยหวนขณะรับชม และการสวมหูฟังเป็นเวลานานอาจทำให้คุณรำคาญหรือทำให้แก้วหูเสียหายได้

สรุปอนิเมะเรื่องนี้ควรดูดีไหม ?

ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับวัยรุ่นที่ชอบเรื่องราวเข้มข้น หักมุม หรือฉากรุนแรงเพื่อความสะใจเล็กๆ น้อยๆ เพราะเรื่องราวจะเล่าเป็นเส้นตรง โดรนของศัตรูดูเหมือนจะต่อสู้กับฮีโร่เพื่อให้ฮีโร่สามารถเติบโตและเก่งขึ้นก่อนที่จะชนกับบอสที่ระเบิดได้ ผู้เขียนเชื่อว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะสนุกถ้าคุณดูตอนมัธยม 

ดังนั้น ถ้าคุณมีลูกหลานหรือหลานๆ การเปิดการ์ตูนเรื่องนี้เป็นความคิดที่ดี โดยเฉพาะเด็กผู้ชาย มันเจ๋งมากที่ได้เห็นตัวการ์ตูนต่อสู้กับศัตรูด้วยดาบใหญ่ขนาดเท่าของจริง (ฮา)

Black Clover พระเอก

ดังนั้นเราอยากจะขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนไปดูอนิเมะเรื่องนี้กันเยอะๆนะคะเพราะรับรองไม่ผิดหวัง แนะนำให้เลยจริงๆค่ะ เพราะภาพมีความสวยงาม น่าสนใจ เต็มไปด้วยความสุข แม้ไม่ได้อ่านเนื้อเรื่องหลักก็เข้าใจง่าย ตัวละครหล่อ มีเสน่ห์ น่ารัก สวยครบทุกอย่าง 

สุดท้ายเราอยากจะขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่อ่านบทความของเราในวันนี้แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ก่อนจะจากกันไปจริงๆ เราของแนะนำรีวิว Ao no Orchestra อนิเมะแนวดนตรีสนุกสนาน เพื่อนๆลองเข้าไปอ่านรีวิวได้ก่อนเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *