รีวิว Children Of The Sea

ถ้าพูดถึงภาพยนตร์การ์ตูน อนิเมะญี่ปุ่น ภาพสวย แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Children of the Sea รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเลโผล่ขึ้นมาในหัวของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน กับเรื่องราวของ รุกะ เด็กสาวผู้น่ารัก กับสองเด็กชายอย่าง อุมิ และ โซระ ที่อยู่ๆก็จับพลัดจับผลูมาใช้ชีวิตร่วมกันในวันหยุดหน้าร้อน ก่อนที่พวกเขาจะเข้าไปพัวพันกับเรื่องที่ใหญ่เกินกว่าที่จะคาดคิด และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความสนุกในครั้งนี้

ติดตามชมอนิเมะเรื่องสนุกสดใหม่ทุกวันก่อนใครได้ที่ doonungvip.com

ฉากแรก

ข้อมูลทั่วไป

รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล เป็นภาพยนตร์เเอนิเมชันญี่ปุ่นที่กำกับโดย วาตานาเบะ อายูมุ (Watanabe Ayumu) ที่สร้างจากมังงะชื่อเดียวกันของ Igarashi Daisuke บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชื่อ รุกะ ที่อยู่ๆเธอก็ต้องเข้าไปอยู่ยังโลกลึกลับใต้ท้องทะเล และรูกะได้พบกับเด็กชายปริศนาสองคนชื่ออุมิและโซระ ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากพะยูนและยังมีความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ของโลกแห่งใต้ท้องทะเลที่แสนสวยงาม

Children of the sea นางเอก

ผลงานของวาตานาเบะ อายูมุ ผู้ซึ่งเคยกำกับงานเเอนิเมชันที่แสนจะโด่งดังมาเเล้วหลายเรื่อง อย่าง Doraemon the Movie: Nobita’s Dinosaur (2008) เเละ Doraemon the Movie: Nobita and the Green Giant Legend (2006) โดยในครั้งนี้เขาได้มากำกับอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งดัดเเปลงมาจากหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกัน เเต่งโดย อิงาราชิ ไดสุเกะ (Igarashi Daisuke)

นอกจากนี้ แอนิเมชั่นเรื่องนี้ยังได้โปรดิวเซอร์คุณภาพอย่าง ทานากะ เอโกะ มานั่งเเท่นเป็นผู้ควบคุมดูเเลงานซึ่งเขาเองเคยรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับงานเเอนิเมชันอย่าง The Animatrix (2003) เเละ Berserk Golden Age Arc I: Egg of the Supreme Ruler (2012) มาแล้วนั่นเอง

เรื่องย่อ Children Of The Sea

เรื่องราวของ รุกะ เด็กสาวมัธยมต้นที่ มีปัญหากับเพื่อนร่วมชมรมแฮนด์บอลตั้งแต่วันแรกของวันหยุดฤดูร้อน 

เธอจึงไปหาพ่อของเธอที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่พ่อของเธอทำงานอยู่ ในขณะที่เธอกำลังยืนอยู่หน้าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยฝูงปลา เธอได้พบกับเด็กชายลึกลับสองคนที่มีชื่อว่าอุมิและโซระ

พวกเขาทั้งสองได้รับการเลี้ยงดูโดยพะยูน ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ในทะเล ซึ่งพ่อของรุกะบอกเธอแบบนั้น อุมิ และ โซระ มีความสามารถในการสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลได้

ด้วยความทึ่งในความสามารถพิเศษของพวกเขา รุกะจึงทำความรู้จักกับอุมิและโซระ และเธอค้นพบว่าพวกเขามีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ทะเลและสามารถสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของมหาสมุทรในแบบต่างๆได้จริงๆ

พระเอกว่ายน้ำกับปลา

เมื่อรุกะใช้เวลากับพวกเขามากขึ้น เธอก็เริ่มประสบกับปรากฏการณ์แปลกๆ และพบกับปรากฏการณ์ลึกลับใต้น้ำในเวลาเดียวกันก็มีอุกกาบาตตกลงมา และเกิดปรากฏการณ์ที่ปลาหายไปจากท้องทะเล

ทั้งสามจึงร่วมมือกันออกผจญภัยไปในโลกใต้สมุทร เรื่องราวนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่พาพวกเขาไปผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เมื่อพวกเขาดำดิ่งสู่ความลับของท้องทะเล เพื่อปกป้องเหล่าสัตว์น้ำจากมหันตภัยอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ตลอดทั้งเรื่อง รุกะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความเชื่อมโยงกันของทุกชีวิตในโลก วัฏจักรของธรรมชาติ และความลึกลับของจักรวาล

เธอค้นพบว่าอุมิและโซระมีกุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งระหว่างมนุษย์และมหาสมุทร

ตัวละครสำคัญของ Children Of The Sea

รุกะ เป็นตัวเอกของเรื่อง เด็กสาวที่รู้สึกแปลกแยกและตัดขาดจากโลกรอบตัวเธอ เธอมีความอยากรู้อยากเห็นอย่างมากและสนใจในความลึกลับของท้องทะเล ผ่านการเผชิญหน้ากับอุมิและโซระ รุกะเริ่มต้นการเดินทางที่เปลี่ยนแปลงของการค้นพบตัวเอง

อุมิ เป็นหนึ่งในชายลึกลับที่ รุกะ พบกันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เขาได้รับการเลี้ยงดูจากพะยูนและมีความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับมหาสมุทร อุมิมีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ทะเลและสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของท้องทะเล เขาเป็นคนสุขุม รอบคอบ 

โซระ เป็นเด็กอีกคนที่รุกะพบที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เช่นเดียวกับอุมิ เขาได้รับการเลี้ยงดูจากพะยูนและมีความผูกพันอย่างลึกซึ้งกับมหาสมุทร โซระแสดงออกและขี้เล่นมากกว่าเมื่อเทียบกับอุมิ

Children of the sea นักแสดงหญิง

แองเกลด เป็นนักชีววิทยาทางทะเลที่ทำงานในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่พ่อของ รุกะ ทำงานอยู่ เขารู้สึกทึ่งในความสามารถเฉพาะตัวของ Umi และ Sora และร่วมเดินทางเพื่อเปิดเผยความลึกลับของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หายไป แองเกลดเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่กระตือรือร้นที่พยายามทำความเข้าใจความเชื่อมโยงระหว่างมหาสมุทรกับมนุษยชาติ

พ่อของ รุกะ: พ่อของ รุกะ ทำงานที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและอุทิศตนให้กับงานของเขา เขาให้คำแนะนำและสนับสนุน รุกะ อยู่ตลอด แม้จะยุ่งกับงานแต่เขาก็ห่วงใยความเป็นอยู่ของลูกสาวอย่างสุดซึ้ง

ความรู้สึกหลังชม

เรื่องราวภาพยนตร์อนิเมชันที่พาผู้ชมไปผจญภัยสู่โลกใต้ทะเลที่เต็มไปด้วยความลึกซึ้งและความลับ ต่างๆ ของโลกใต้ทะเล เนื้อเรื่องที่ถ่ายทอดออกมาอย่างอาร์ตๆ นั้นทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนได้เข้าสู่โลกแห่งปริศนาและความมหัศจรรย์ของสิ่งมหัศจรรย์ใต้ทะเล

การดำเนินเรื่องที่เป็นเส้นตรงและไม่ซับซ้อน ช่วยให้ผู้ชมสามารถติดตามและเข้าใจเนื้อเรื่องได้อย่างง่ายดาย การแนะนำตัวละครหลักอย่างรุกะที่ทำได้ดีและน่าสนใจ ช่วยเพิ่มความสนใจและทำให้เรื่องราวเกิดความพิเศษมากยิ่งขึ้น

ซึ่งในช่วงต้นเรื่องทำได้ดีมากทั้งในด้านการดำเนินเรื่องและการนำเสนอตัวละครหลัก ช่วยสร้างความน่าสนใจให้ผู้ชมมีความตื่นเต้นในการติดตามเนื้อเรื่องต่อไป

เนื่องจากความเป็นเส้นตรงและการเดินเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้ชมสามารถเข้าใจในตัวละครได้ไม่ยากมากนัก แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีการคิดวิเคราะห์ด้วยตัวเองอยู่บ้าง เนื่องจากในเนื้อหาบางตอนก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ชมมีการตีความและการจินตนาการเองไปตามความรู้สึกของผู้ชมแต่ละคน

ความลึกลับและน่าสนใจของตัวละครอุมิและโซระในภาพยนตร์ สร้างความสนใจและความมีเรื่องราวการถายทอดพฤติกรรมที่น่าสงสัยและการสร้างคำถามในใจของผู้ชมมากมาย

และการที่เหมือนภาพยนตร์จะบอกกับผู้ชมเป็นนัยๆว่าจะมีการเฉลยคำถามที่กำลังคาใจของทุกคนในท้ายภาพยนตร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นและการรอคอยให้ผู้ชมรู้สึกอยากรอดูตอนจบ

ในบริบทและการสร้างเรื่องราวนั้น ถือเป็นองค์ประกอบที่สร้างความสนใจและความรู้สึกที่หลากหลายให้กับผู้ชมในเรื่องนี้อย่างมาก

โดยเริ่มต้นเล่าเรื่องที่เป็นพล็อตรองที่ชัดเจนและเต็มเปี่ยมด้วยคำถามและความอยากที่จะเข้าใจในสิ่งต่างๆของตัวละครหลัก การผสมผสานระหว่างความลึกซึ้งของเนื้อเรื่องและการมีความพฤติกรรมที่น่าสงสัยของตัวละครทั้งอุมิและโซระทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความอยากรู้อยากเห็นความจริงที่ได้ถูกปิดซ่อนไว้จริงๆ

การสร้างความสัมพันธ์และความผูกพันระหว่างตัวละครและสถานการณ์ในเรื่องนี้ ดำเนินไปอย่างชาญฉลาด ช่วยให้ผู้ชมมีความคิดเห็นเกี่ยวกับอารมณ์และการเติบโตของตัวละครอย่างชัดเจน 

ด้วยความคาดหวังที่ผู้ชมจะได้รับคำตอบและเฉลยคำถามที่คาใจในท้ายภาพยนตร์ เรื่องราวนั้นกลายเป็นการรอคอยที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น

ไม่ว่าจะเป็นความรอคอยในการเริ่มเล่าเรื่องราวทางพล็อตรองหรือความจริงที่อยู่ในความลึกลับของตัวละคร หรือแม้กระทั่งการสำรวจโลกใต้ทะเลที่แปลกใหม่ของตัวละครหลักอย่างรุกะ

ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการผจญภัยที่มีความลึกลับและความรอคอยในการเฉลยความจริงท้ายเรื่อง พร้อมกับความรู้สึกและความคิดของตัวละคร ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ”

การเล่าเนื้อเรื่องของผู้กำกับ ที่ได้กล่าวถึงถึงการสร้างความผูกพันที่สุดพิเศษระหว่างเด็กๆ ทั้งสามคน และการเดินทางที่มีความมหัศจรรย์สู่โลกใต้ทะเลและความลึกลับ ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความเชื่อมโยงอันอบอุ่นระหว่างตัวละครและสถานการณ์ นี้ยังเป็นปัจจัยที่สร้างความน่าสนใจและทำให้ผู้ชมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวอย่างแท้จริง

พระเอกนางเอก

อย่างไรก็ตาม หนังอาจจะมีช่วงที่ดูเรื่อยๆ และค่อยๆ ดำเนินเรื่องไป ทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่ามันจะยาวเกินไปหรือนานเกินไป แบบมีความเบื่ออยู่บ้าง และใจจดใจจ่อให้ถึงตอนท้ายเรื่อง ที่จะมีการเฉลยปมต่างๆเท่านั้น

แต่ในช่วงท้ายที่เริ่มเปิดเผยความลึกลับและเนื้อหาหลักของเรื่องราว ความตื่นเต้นและการรอคอยที่จะได้รู้ความจริงเสียทีก็มาถึง ซึ่งช่วยเพิ่มความเข้าใจและความสนใจในเนื้อเรื่องให้กลับมาอีกครั้ง

การเตรียมตัวให้พร้อมรับความลึกลับและเฉลยคำถามที่ค้างคาใจเมื่อมาถึงจุดสำคัญในเนื้อเรื่องก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกเสียดายและต้องตกตะลึงกับการบรรลุเป้าหมายในที่สุดของเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ด้วยความลึกลับและการสร้างความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นปริศนาแห่งความตื่นเต้นและการรอคอยที่ยาวนาน หนังอาจจะมีช่วงที่เดินทางลงไปอย่างเรียบง่าย แบบเอื่อยๆ ในช่วงกลางเรื่องแต่เมื่อถึงส่วนสำคัญและเริ่มเปิดเผยความลึกลับ

ผู้ชมจะได้สัมผัสความตื่นเต้นและความสมบูรณ์ของเนื้อเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นให้มีความหมายอย่างมีนัยสำคัญ

ในช่วงท้ายโชว์เเฟนตาซีชุดใหญ่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น ภาพที่นำเสนอออกมานั้นพาเราดำดิ่งลงไปลึกยิ่งกว่าท้องทะเลเเละลอยสูงเหนือกว่าท้องฟ้า คือมีการนำเสนอภาพที่อาร์ตมากจนทำให้ผู้ชมรู้สึกว่ายากที่จะเข้าใจ

เเละเนื้อหาที่เปิดเผยออกมานั้นก็มีความเเฟนตาซีผสมกับวิทยาศาสตร์มากๆ จนทำให้บางฉากทำเอานึกว่ากำลังดูสารคดีเลยทีเดียว

ควรรับชมหรือไม่

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่เน้นความลึกซึ้งและการสะท้อนความรู้สึกผ่านภาพและบทสนทนาที่มีความหมายมากมาย อนิเมะเรื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความละเอียดในภาพที่สวยงามที่สร้างความมหัศจรรย์และความงดงามให้กับการมองเห็นของผู้ชม

การสร้างความรู้สึกและอารมณ์ของตัวละครถูกเน้นเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถรับรู้และติดตามการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของตัวละครได้เป็นอย่างดี

ส่วนเนื้อหาของเรื่องนั้นอาจจะเป็นไปในทิศทางที่ซับซ้อนและลึกซึ้ง มีการใช้ภาพและสัญลักษณ์ในการสื่อถึงความหมายที่อาจจะต้องการการตีความหรือการค้นคว้าเพิ่มเติมของตัวผู้ชมเอง

นอกจากนี้ ความเข้าใจของเนื้อหาบางส่วนอาจจะขึ้นอยู่กับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เช่น การใช้ความรู้เกี่ยวกับพะยูนในการตีความเนื้อหา

Children of the sea ภาพสวยๆจากเรื่อง

หากคุณชื่นชอบความลึกซึ้งในเนื้อหาของเรื่อง และภาพที่สวยงามที่มีความงดงามในแบบเชิงวิทยาศาสตร์ อนิเมะเรื่องนี้อาจจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณ แต่หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์อนิเมะที่มีเนื้อเรื่องที่ชัดเจนและเนื้อหาที่ไม่ซับซ้อนมาก อาจจะต้องพิจารณาใหม่ว่าควรรับชมหรือไม่

โดยรวมแล้ว  แน่นอนว่าไม่ใช่งานที่ทุกคนจะชอบ หรือรับชมได้อย่างสบายอกสบายใจทุกเพศทุกวัย มันรีดเร้นพลังงานในการตีความระหว่างดูในระดับสูงมากอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่งานภาพระดับมหากาฬจะดึงคุณให้ตราตรึงอยู่กับหน้าจอได้อย่างเบ็ดเสร็จและเด็ดขาด

เสริมทับด้วยเพลงประกอบที่สอดแทรกเข้ามาสร้างอารมณ์ร่วมให้กับเนื้อเรื่องได้อย่างถูกจังหวะจะโคน ไพเราะเพราะพริ้งไม่เสียชื่อลุง โจ ฮิซาอิชิ มือคอมโพเซอร์ตำนานแห่งจิบลี จนเราต้องยํ้าอีกครั้งว่าแม้จะดูยากไปสักหน่อย แต่ก็ค่อนข้างเชียร์ เพราะอย่างน้อยแค่งานด้านภาพก็จัดว่าคุ้มเอาการแล้ว

นอกจากนี้ทีมงานเราอยากเชียร์อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องสนุกสักหน่อย The Way of the Househusband ผลงานสร้างของ Netflix เรื่องราวของเจ้าพ่อยากุซ่าที่หันหลังให้กับวงการมาเฟีย และเดินหน้าเข้าสู่วงการทำอาหารอย่างเต็มตัว เนื้อเรื่องจะน่าสนใจแค่ไหนลองไปติดตามชมกันได้เลย

สรุปเรื่องราวควาสนุกของเรื่อง

อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่น่าทึ่ง ด้วยภาพที่สดใส และเพลงประกอบที่ชวนติดตาม เป็นการผสมผสานองค์ประกอบของแฟนตาซี นิยายวิทยาศาสตร์ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว สามารถดึงดูดผู้ชมให้ลงใหลไปกับเหล่าตัวละครและการเล่าเรื่องที่แสนสุดประทับใจและน่าติดตาม

แต่ก็มีข้อที่น่าคิดอยู่บ้างกับการที่หนังค่อนข้างเหมาะกับคนที่ชอบการคิดวิเคราะห์เป็นพิเศษ เพราะถ้าไม่ตีความ ไม่พยายามทำความเข้าใจ หนังเรื่องนี้ก็ดูจะน่าเบื่อไปเลยในทันที ส่วนความน่าดูก็อยู่ในระดับดูได้เพลินๆ มีจุดเด่นในเรื่องของงานภาพที่สวยงามเเละล้ำลึกน่าค้นหา ดูเพลินๆ แบบไม่มีเบื่อ เลยจริงๆ

Children of the sea นางเอกเศร้า

จุดเด่น

คุณจะได้พบกับภาพอนิเมชันที่งดงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ที่จะดึงดูดสายตาและสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นผลงานทางศิลปะที่มีความอ่อนหวานและเทคนิคที่ลงตัว หรืองานอนิเมชันที่เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหวที่น่าตื่นตาตื่นใจ การแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และความลึกซึ้งของตนเองผ่านงานศิลปะและอนิเมชันที่

ข้อสังเกต

ความชัดเจนในเนื้อหา เรื่องราวและเป้าหมายของเรื่องมีความคลุมเคลือจนทำให้ผู้ชมไม่สามารถติดตามภาพยนตร์ได้ในแบบที่ไม่ได้ดูตื่นตาตื่นใจอะไรขนาดนั้น ซึ่งในภาพยนตร์น่าจะมีการเน้นการสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมมากกว่านี้ เช่น การสร้างตัวละครที่น่าสนใจและมีพัฒนาการ การสร้างเรื่องราวที่มีความซับซ้อนและน่าติดตาม เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความจดจำและความน่าสนใจให้กับอนิเมะเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *