รีวิวอนิเมะ ยอดผู้กล้า Helck อนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า คอมเมดี้

กลับมาพับกันอีกครั้งแล้วนะคะ และในวันนี้เราจะมา รีวิวอนิเมะญี่ปุ่น ยอดผู้กล้า Helck เป็นแนวแอ็คชั่น ดราม่า คอมเมดี้ แอนิเมชั่นที่สร้างจากมังงะ ผลงานของ Nanao Nanao ได้รับการเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Ura Sunday ของ Shogakukan และแอพ MangaONE ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2014 ถึงเดือนธันวาคม 2017 และมีการเผยแพร่คอลเลกชั่นในเวลาต่อมา ทั้งหมด 12 เล่ม

สำหรับด้านภาพนั้น Satelight Studio ได้รับการแต่งตั้งให้รับผิดชอบในการผลิต เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มีเทคโนโลยีล้ำเลิศมาก และเคยฝากผลงานแอนิเมชั่นมาแล้วมากมาย เช่น Fairy Tail , Log Horizon , Hellsing Ultimate , Sakugan , Kuro no Shoukanshi เป็นต้น เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรเชิญติดตามต่อได้ที่รีวิวข้างล่างนี้เลยค่ะ

ยอดผู้กล้า Helck อนิเมชั่นฤดูร้อนเรื่องใหม่ที่สร้างจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Nanao Nanao บอกเล่าเรื่องราวของการแข่งขันเพื่อค้นหา Demon King คนต่อไป นำทัพเพื่อทวงคืนดินแดนแห่งปีศาจ แต่ในเกมนี้ สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น 

วีรบุรุษของมนุษย์ที่เคยเอาชนะราชาปีศาจมาก่อนก็เข้าร่วมในการต่อสู้เพื่อชิงแชมป์ราชาปีศาจ เขายังบอกด้วยว่าร่างกายของเขาเต็มไปด้วยความแค้นต่อมนุษย์! เนื้อหาของเรื่องเต็มไปด้วยความสนุกสนานและการแข่งขันที่ดุเดือดนอกเหนือจากการต่อสู้ 

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยความลึกลับ เป็นแนวคอมเมดี้ผสมดราม่าที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างตลก ยั่วยวน และตัวเอกก็ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ทำให้ยากที่จะคาดเดาการกระทำหรือแรงจูงใจของตัวเอก และทำให้เรื่องราวดูมีสีสันและน่าสนใจเช่นเคย และเพื่อนๆสามารถ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ทาง doonungvip.com สุดยอดเว็บหนังที่มีคนดูมากที่สุด เชิญรับชมแบบวีไอพีกันได้เลยค่ะ

Helck ฉากต่อสู้

รีวิวอนิเมะ ยอดผู้กล้า Helck เรื่องย่อ

ในโลกที่มนุษย์ ปีศาจ และเผ่าพันธุ์อื่นๆ อยู่ร่วมกัน ลูกสาวของราชาปีศาจได้เริ่มดำเนินการกับความท้าทายเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ปกครองอาณาจักรปีศาจคนต่อไป ผู้เข้าร่วมต้องสร้างกลุ่มเพื่อนที่เชื่อถือได้เมื่อประเมินธรรมชาติที่แท้จริงของผู้เข้าแข่งขัน เดินทางร่วมกันเพื่อทำงานต่างๆ

Helck นางเอก

ฮัลค์เป็นฮีโร่มนุษย์ผู้ลึกลับและทรงพลังที่ตัดสินใจเข้าร่วมการท้าทายของเจ้าหญิงปีศาจโดยไม่คาดคิด ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับภูมิหลังของฮัลค์ การตัดสินใจเข้าร่วมของเขาทำให้เกิดคำถามกับทั้งมนุษย์และปีศาจ แม้แต่มนุษย์แต่ฮัลค์ก็มีพละกำลังและทักษะที่เหลือเชื่อ เทียบได้กับเผ่าพันธุ์ปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุด

ตัวละครนำในเรื่อง

เฮลก์ : Helck – อดีตมนุษย์ฮีโร่มาร่วมในศึกชิงราชาปีศาจ เขาเป็นคนที่มีความภักดี จริงใจ และมีปรัชญาที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้เขายังมีความปรารถนาที่จะได้ดินแดนที่หายไปของเผ่าพันธุ์ปีศาจกลับคืนมา แต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีแรงจูงใจซ่อนเร้นบางอย่าง? และระดับพลังของเขายังสูงถึงระดับเก้าสิบเก้า ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าสูงที่สุด

วามิริโอ : Vamirio – หนึ่งในสี่ด้านของอาณาจักรปีศาจ และรับผิดชอบจัดประกวดคัดเลือกนักมาร. เธอเชี่ยวชาญเวทย์ไฟ และยังมีทักษะการพรางตัวขั้นสูงอีกด้วยเธอปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการเพื่อให้ความสนใจว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงของ Hulk คือการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และระดับพลังต่อสู้ของเธอสูงถึง 78

Helck ตัวละครต่อสู้

อาซดรา : Azudra – หนึ่งในสี่ด้านของอาณาจักรปีศาจ เขายังเป็นผู้เริ่มการแข่งขันคัดเลือกจอมมารอีกด้วย เขาเป็นคนรอบคอบ รอบคอบ และเสนอโอกาสให้ฮัลค์ได้เล่นในทัวร์นาเมนต์ด้วยซ้ำ เงื่อนไขคือต้องยึดปราสาทอุรุมคืนให้ได้ และเขายังมีพลังวิเศษในการควบคุมไม้ อีกทั้งระดับการต่อสู้ก็ถึงระดับ 73

ฮอน : Hon – ผู้ช่วยผู้จัดการแข่งขัน เขามีหน้าที่จัดการแข่งขันเพื่อสรรหาบอสใหม่ และมีเวทย์มนตร์สูงโดยเฉพาะเวทย์ป้องกันและฟื้นฟูที่เขาถนัดเป็นพิเศษ ยิ่งกว่านั้น เขายังคงเป็นปีศาจแห่งศิลปะการต่อสู้ระดับที่สี่สิบแปด

อัสตา : Asta – หรือ ฟ้าคราม อาซดรา หนึ่งในสี่อาณาจักรของ Demon Empire ได้เชี่ยวชาญเวทมนตร์ของธาตุไม้ รับผิดชอบดูแลและรับผิดชอบการแข่งขันคัดเลือกราชาปีศาจ แต่เนื่องจากเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสในเหตุการณ์บางอย่าง จึงต้องส่ง “วามิริโอะ” เป็นตัวแทน… การต่อสู้ระดับ 73

อิสตา : Ista – สายลับปีศาจที่รายงานตรงไปยัง Vamirio และพี่ชายฝาแฝดของแอชทาร์ที่มีฝีมือพอๆ กับแอชทาร์ ด้วยความเป็นพี่น้องฝาแฝดเธอจึงมีความสามารถพิเศษในการสื่อสารทางโทรจิต ยิ่งกว่านั้น นางยังเป็นปีศาจที่มีพลังระดับสี่สิบแปด…

การดำเนินเรื่อง

เรื่องราวเกี่ยวกับฮัลค์ฮีโร่มนุษย์ผู้ลึกลับผู้ตัดสินใจเข้าร่วมความท้าทายเพื่อเป็นผู้ปกครองคนต่อไปของอาณาจักรปีศาจ การตัดสินใจนี้ขัดกับความคาดหวังและบรรทัดฐาน กระตุ้นความสนใจของผู้ชมและสร้างบรรยากาศแห่งความลึกลับที่ล้อมรอบแรงจูงใจของตัวเอก

จุดเด่นอย่างหนึ่งของอนิเมะคือตัวละครที่เป็นผู้ใหญ่ โดยตัวเอกของเรื่อง Hulk เป็นตัวละครที่มีหลายแง่มุมและซับซ้อน ซึ่งอดีตที่ซ่อนอยู่จะค่อยๆ เปิดเผยเมื่อซีรีส์ดำเนินไป 

การเดินทางของเขาจากความลึกลับไปสู่มิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้กับเจ้าหญิงปีศาจและสหายของเธอเป็นประสบการณ์ที่น่ายินดี ปฏิสัมพันธ์ระหว่างตัวละครนั้นอบอุ่นและมีอารมณ์ขัน เพิ่มความลึกในการเล่าเรื่องโดยรวม

Helck ตัวละครหญิง

สไตล์แอนิเมชั่นนั้นสะอาดตาและดึงดูดสายตา สีสันที่สดใสและพื้นหลังที่มีรายละเอียดทำให้โลกของ Hulk มีชีวิตชีวา เติมเต็มฉากแฟนตาซีของเรื่องราว ฉากต่อสู้ออกแบบมาอย่างดี แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความสามารถที่ยอดเยี่ยมของ Hulk

และแอนิเมชั่นจะสำรวจหัวข้อที่ลึกลงไปอย่างละเอียด รวมถึงมิตรภาพ อคติ และความซับซ้อนของธรรมชาติมนุษย์ เมื่ออดีตของฮัลค์ถูกเปิดเผย ผู้ชมจำเป็นต้องตั้งคำถามเกี่ยวกับความคิดที่มีอุปาทานเกี่ยวกับตัวละครและการกระทำของเขา

นักพากย์ ยอดผู้กล้า Helck

Katsuyuki Konishi พากย์เป็น Helck

มิคาโกะ โคมัตสึ พากย์เป็น เวอร์มิลิโอ

มัตสึโอกะ มัตสึโอกะ พากย์เป็น อาซึโดระ

Akira Ishida พากย์เป็น Hon

Shiki Aoki พากย์เป็น Asuka

Haruka Shiraishi พากย์เป็น Isuda

Hiroyuki Yoshino พากย์เป็น Kenros

Reina Maeda พากย์เป็น Hyura

Takuya Nakajima พากย์เป็น Dorushi

Sora Tokui พากย์เป็น Rococo

Shiori Izawa พากย์เป็น Piwi

Helck ฉากสนุก

Motoji Ono พากย์เป็น Cless

Rena Kondo พากย์เป็น อลิเซีย

Atsushi Miyauchi พากย์เป็น Rafaed

Daisuke Hirakawa พากย์เป็น Mikaros

Yumi Hanamori พากย์เป็น Sharuami

Hiroki Nanami พากย์เป็น Adele

Shuta Morishima พากย์เป็น Zeldion

Satoshi Niwa พากย์เป็น Haraol

Aimi พากย์เป็น Iris

สรุปอนิเมะเรื่องนี้น่าดูหรือไม่ ?

อย่างไรก็ตาม ภาพเคลื่อนไหวมีข้อบกพร่องบางประการ บางครั้งก็รู้สึกเร่งรีบ สิ่งนี้ทำให้ตัวละครพลาดโอกาสในการพัฒนาต่อไป บวกกับความซับซ้อนของเรื่องราวอาจทำให้ผู้ชมบางคนสับสน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับมังงะต้นฉบับ

แม้จะมีอาการสะอึกเหล่านี้ แต่ Hulk ก็ยังคงเป็นอนิเมะที่สนุกและสมควรได้รับการยอมรับ โดดเด่นด้วยฉากแอ็คชั่นและฉากเบาสมองที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว การหักมุมและการเปิดเผยที่ไม่คาดคิดทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมและรอคอยตอนต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ

Helck ฉากประทับใจ

สรุปแล้ว Hulk เป็นอนิเมะที่แฟน ๆ แนวผจญภัยแฟนตาซีไม่ควรพลาด ตัวละครที่น่าสนใจ แอนิเมชั่นที่ครอบคลุมและสวยงามสร้างประสบการณ์การรับชมที่สนุกสนาน ไม่ว่าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอ็คชั่น ตลกขบขัน หรือเรื่องเล่าที่กระตุ้นความคิด Hulk มีทุกอย่างและอีกมากมาย

รีวิวอนิเมะ ยอดผู้กล้า Helck บทสรุป

บวกกับผลงานสร้างสรรค์ของ Satelight Studios อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพมากฝีมือ ผลงานที่ผ่านมาถูกทิ้งเอาไว้มากมาย แต่ครั้งนี้ พวกเขาจะมาบอกเล่าเรื่องราวอันดุเดือดของศึกชิงตำแหน่งราชาปีศาจ หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว จะเห็นได้ว่า ฝีมือภาพดีมาก ไม่ว่าจะเป็น ฉาก แสง สี เสียง ดนตรี ล้วนผลิตออกมาได้อย่างลงตัว

Helck ตัวร้าย

โดยรวมแล้วสรุปได้ว่านี่เป็นอนิเมะที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งในอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง เรื่องราวสุดเข้มข้นที่เต็มไปด้วยฉากบู๊สุดฮาพร้อมหักมุมที่คุณคาดไม่ถึง หากเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบเรื่องราวการต่อสู้และการผจญภัยที่ผสมผสานความตลกและดราม่าเข้าไว้ด้วยกัน เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเลยหละค่ะ

อ่านรีวิวจบแล้ว อย่าพลาดรีวิวอีกเรื่องเด็ดของทีมงานเรา Skip to Loafer จังหวะวัยรุ่นว้าวุ่นหัวใจ อนิเมะแนวโรแมนติด สนุกจนคุณต้องดูให้จบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *