ผลงานของอาจารย์ อากาซากะ อากะ

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ผู้อ่านทุกคน วันนี้เรามีอนิเมะญี่ปุ่นใหม่ล่าสุดที่หลายคนรอคอย นั่นก็คือเรื่อง Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ นอกจากนี้ยังเป็นอนิเมะม้ามืดที่ได้รับเรทติ้งสูงสุดจากผู้ชมทั่วโลกในการจัดอันดับอนิเมะ แซงหน้า “Fullmetal Alchemist: Brotherhood” ด้วยคะแนน 9.26/10 รวมอยู่ด้วย! 

สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านมังงะหรือยังไม่ได้เริ่มดูตอนแรกอาจจะคิดว่าเรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่นไอดอลที่น่ารักสดใส แต่จริงๆ แล้วอาจต้องเตรียมตับให้พร้อมเพราะอาจจะมีเนื้อหาที่เศร้าอยู่บ้างค่ะ เอาหละผู้เขียนไม่อยากปล่อยให้เพื่อนๆ เสียเวลา เรามาอ่านรีวิวเรื่องนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

อนิเมะเรื่อง ‘Oshi no Ko’ สร้างจากมังงะแนว Seinen ผลงานของอาจารย์ อากาซากะ อากะ (Akasaka Aka ผู้แต่งเรื่อง Kaguya-sama wa Kokurasetai) วาดโดย โยโคยาริ เม็งโกะ (Yokoyari Mengo)

ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2020 ในนิตยสารยังจัมป์รายสัปดาห์ ปัจจุบันมีฉบับแปลไทยออกมาแล้ว 7 เล่มโดยสำนักพิมพ์รักพิมพ์ จากนั้นได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะและฉายครั้งแรกวันที่ 12 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา 

ซึ่งตอนแรกของ ‘Oshi no Ko’ มีความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 22 นาที ถือเป็นความยาวพอ ๆ กับมูฟวี่เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ข้อดีของการสร้างตอนแรกให้ยาวก็คือทำให้มีเวลาเล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงบทสรุปได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์ ถือเป็นตอนเปิดเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างพอดิบพอดีและพร้อมเกี่ยวเบ็ดดึงความสนใจให้ผู้ชมอย่างเราอยากติดตามตอนต่อไปทันที 

ว่าด้วยธีมของเรื่องที่ปะหน้ามาเป็นแนวไอดอลแสนสดใส ฉาบเพิ่มอีกชั้นด้วยการเติมแนวเกิดใหม่เข้ามาหน่อย เป็นการสร้างสีสันและมิติให้เนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี

แต่เรื่องนี้ตัวเอกของเราไม่ได้ไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก เพราะเป็นการมาเกิดใหม่ในโลกปัจจุบันธรรมดา ๆ นี่แหละ แค่ได้เกิดเป็นลูกของคนที่เราชอบแถมคน ๆ นั้นยังเป็นไอดอลชื่อดังเท่านั้นเอง!

อ่านจบแล้วเพื่อนๆสามารถตามไป ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ที่ doonungvip.com เว็บหนังดี สดใหม่ระดับวีไอพี ส่งตรงถึงคุณทุกวัน

ฉากเริ่มเรื่อง

รีวิวอนิเมะ Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เรื่องย่อ

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เรื่องย่อ Goro หมอบ้านนอกหลงใหลและคลั่งไคล้ไอดอลอย่าง Hoshino Ai เป็นอย่างมาก แต่เขาก็ต้องตกตะลึงเพราะเขาได้พบกับ Ai-chan ไอดอลสาวสวยวัย 16 ปีในแบบที่คาดไม่ถึงร่วมกับสองชีวิตในท้องถิ่น เธอ กำลังจะลืมตา ลืมตาดูโลกที่สวยงามและมืดมนใบนี้

ไอจังตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตในฐานะไอดอลและเป็นแม่ โกโร่เคารพการตัดสินใจของเธอและเข้าใจจะช่วยดูแลเธอจนถึงวันที่เธอกำลังจะคลอด 

แต่เพราะบางสิ่งทำให้เขาต้องตายอย่างกะทันหัน ทำให้โกโระเกิดชื่ออะความารีนซึ่งเป็นลูกของไอจัง กับพี่สาวฝาแฝดอย่าง Ruby เรื่องราวสะท้อนวงการไอดอลผ่านคำว่าการโกหกเป็นอาวุธ และปริศนาสำคัญว่าใครคือพ่อของเด็ก?เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป? พยายามทำตามคนอื่น.

Oshi no Ko เด็กหญิงน่ารัก

อนิเมชั่นที่เรารอคอยก็มาถึงแล้ว ขอบอกว่าตอนแรกของเรื่องมีความยาวประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เต็มไปด้วยอารมณ์ล้นออกมาจากใจที่ตัวละครสัมผัสได้ชัดเจน

ตัวละครทุกตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีทั้งสดใส ตลก ซาบซึ้ง ซึ้ง เศร้า มุมมืด หลากอารมณ์ ถ่ายทอดออกมาทางสีหน้า ท่าทาง การเล่าเรื่องของตัวละครทุกตัว ระหว่างทางมักมีรายละเอียดซ่อนอยู่ให้เราได้เห็นอยู่เสมอ ในแปลงยังมีสถานที่น่าสนใจอีกมากมาย อะใช่ ใครสงสัยว่าโอชิคืออะไร? โอชิคือคนที่เราชอบยังไงก็รัก

เรื่องนี้เกี่ยวกับการเล่าเรื่องของนักแสดงไอดอลที่กลับมาเกิดใหม่ในรูปแบบที่มีธรรมชาติเฉพาะ เรื่องราวเน้นทิวทัศน์แฟนตาซีและส่วนเสริมเพื่อสร้างความน่าสนใจ บทบาทของหมอโกโร่ที่เกิดมาเป็นลูกของโอชิ ก่อให้เกิดความสับสนในใจของเขาเพราะเขาเป็นแฟนคลับของโอชิ

ทว่าเขากลับได้สถานะเป็นลูก แม้ว่าเขายังรักและยินดีทั้งในฐานะแฟนคลับและลูกของโอชิ

งานภาพและโปรดักชั่น

ความสดใสและความมีชีวิตชีวาของงานภาพ แสง สี เสียงที่เป็นประกายในการแสดงที่เวทีเมื่อไอจังขึ้นไปร้องและเต้น ความมีชีวิตและอารมณ์ของเธอประกอบกับซาวด์ที่ดีเข้ากับบรรยากาศและเพลงประกอบจากวง YOASOBI ทำให้เราตกหลุมรัก เราหลงใหลและคิดว่าคุ้มค่าที่จะรอคอยเธอมา

ตัวละครในการแสดงดูสวยมาก ทำให้เราตกหลุมรักและคิดว่าคุ้มค่าที่จะรอคอยเธอมามากๆ

แต่เบื้องหลังรอยยิ้มที่สดใสของพวกเขาบนเวทีนั้น มีด้านมืดต่อชีวิตของพวกเขาและวงการไอดอล มีทั้งความกดดัน ความเครียด การแข่งขัน ความหงุดหงิด แต่ทั้งหมดคือการยิ้ม

ม่ใช่แค่ไอดอลแต่รวมถึงเอเจนซี่ สต๊าฟ ผู้กำกับ แฟนคลับ ผู้เกี่ยวข้องในวงการ เปิดมุมมองที่หลากหลาย ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่ากิจกรรมของดาราไอดอลในสังคมไม่ได้เป็นเพียงการสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนเท่านั้น แต่ธุรกิจของมันส่งผลกระทบต่อหลายฝ่าย

นางเอก

ส่วนตัวผู้เขียนสนับสนุนและชื่นชมเรื่องนี้ เพื่อความเข้าใจและอาจมีผู้คนที่ยอมรับ แต่ก็ยังมีคนที่ไม่ยอมรับ เหตุผลที่ทำให้สถานการณ์นี้เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะการทำร้ายและทอดทิ้งลูกยังคงถือเป็นความลับต่อสาธารณะ คนที่ไม่ยอมรับอาจมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรม

ผู้เขียนเล่าถึงความยากลำบากในการเผชิญหน้ากับคนที่คลั่งใคร่ แฟนคลับที่ประณาม และคอมเมนต์ที่ลบทิ้ง ทำให้สตอล์กเกอร์ทำการกระทำโหดร้ายเวียนตัว นอกจากนี้ยังพูดถึงความแตกต่างของวิถีชีวิตระหว่างส่วนตัวของคนทั่วไปกับไอดอล ที่ถือเป็นบุคคลสาธารณะ หมายถึงไอดอลที่ต้องเผชิญกับความล้มเหลวหรือความรุนแรงอีกครั้ง

จุดเด่นของอนิเมะ

อาวุธของวงการบันเทิงคือการโกหก เกิดอะไรขึ้นกับ Goro หลังจากที่ Dazhi คนโปรดของเขาตั้งท้องยังคงเป็นปริศนา เป็นมากกว่าฉากวงการบันเทิง อนิเมะเรื่องนี้มอบหนังระทึกขวัญที่คาดไม่ถึงด้วยอุบายและความลึกลับที่น่าระทึกใจ

เรื่องดูผลงานและพัฒนาการของไอดอลในวงการบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะที่เน้นผลงานไอดอล แต่ความสนุกและเสน่ห์ของเรื่องคือทำให้เราเข้าใจเบื้องหลังวงการบันเทิง เรื่องนี้นำเสนอด้านที่น่าสนใจของวงการมายามากกว่า แต่มันยังแสดงให้เห็นด้านมืดของอุตสาหกรรมอีกด้วย ให้ผู้ชมตื่นเต้นไปกับตัวละครที่พยายามค้นหาความจริงในวงการบันเทิงที่เต็มไปด้วยเรื่องโกหกและความขัดแย้ง

Oshi no Ko ตัวละครหญิง

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ของตัวละครต่างๆ ในเรื่อง และในแต่ละฉากคุณจะได้สัมผัสกับมุมมองของ “การเดิมพัน” ของตัวเอก

จุดเด่นของอนิเมชั่นต้องเป็นเพลง OP และ ED ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรื่อง เพลงเปิด OP ร้องโดย Yoasobi ซึ่งชื่อ OP คือ “Idol” อิงจากเพลงธีมดั้งเดิมที่แต่งโดย Akasaka Aka คุณสามารถฟังส่วนใหม่ “Idol” ที่ดัดแปลงมาจาก ตัวอย่

ความประทับใจหลังจากชม

ความสำคัญของประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนแรกถูกเน้นเนื้อหาก่อนที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แม้ว่าฉากต่อเนื่องจะเป็นเรื่องราวการต่อสู้ที่แท้จริงของ โฮชิโนะ อความารีนและรูบี้

ตอนที่ 2 เป็นต้นไปของซีรีส์นี้จะมีความยาวประมาณ 24 นาที เนื้อเรื่องในตอนนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับด้านมืดของวงการไอดอลใต้ดิน 

โดยจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความรักและความผูกพันระหว่างแม่กับลูกในหลายแง่มุม รวมถึงการเติบโตของตัวละครทั้งสองด้วย ในขณะเดียวกัน อความารีนจะเลือกที่จะฝึกฝนสกิลงานเบื้องหลังเพื่อสร้างความสำเร็จในวงการ ในขณะเดียวกัน รูบี้มีความฝันอยากเป็นไอดอลเช่นเดียวกับไอดอลที่เธอชื่นชอบ

ร้องเพลง

ต่อไปเรื่องราวของสองพี่น้องจะมีอย่างไรต่อกัน สามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงได้เลย คืออนิเมะ ‘Oshi no Ko’ ประกอบด้วย 11 ตอนทั้งหมด และสามารถรับชมตอนใหม่ในทุกวันพุธผ่านทาง Netflix, Bilibili, และ iQIYI หรือทางเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ

สุดท้ายคะแนนในใจของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้น นี่เป็นเพียงแนวทางและความชอบส่วนบุคคลของผู้เขียนเท่านั้น ผู้อ่านต้องลองดูด้วยประสบการณ์ด้วยตัวเองเพื่อที่จะเข้าใจนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณและส่งกำลังใจให้กับผู้ที่สร้างงานเหล่านี้ด้วยความจริงจังจากใจค่ะ

นักพากย์เสียงทรงพลังมากมาย

คุณ Rie Takahashi เป็นผู้พากษ์เสียงที่สำคัญในเรื่อง “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ” (Oshi no Ko) โดยเสียงที่เธอให้กับตัวละคร Ai นับเป็นเสียงที่โดดเด่นในเรื่องนี้ นอกจากนี้เธอยังเคยทำการพากษ์เสียงให้เป็นตัวละคร Emilia ในเรื่อง “Re:ZERO รีเซทชีวิต ฝ่าวิกฤตต่างโลก” และ Mashu Kyrielight ใน “Fate/Grand Order” นอกจากนี้เธอยังมีผลงานอื่นๆ ในการพากษ์เสียงตัวละครหญิงที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีนักพากษ์เสียง Eishin Mayumi จากซีรีส์ “THE iDOLM@STER: SideM” และ Leon Fou Bartfort จากเรื่อง “ชีวิตตัวประกอบอย่างตูช่างอยู่ยากเมื่ออยู่ในโลกเกมจีบหนุ่ม” ที่มีการเป็นตัวแทนให้ Aqua (เสียงโดย Takeo Otsuka) และ Ruby (เสียงโดย Yurie Igoma) ซึ่งการพบกันของคู่หนึ่งนี้ได้รับความคาดหวังและเป็นที่สังเกตไว้อย่างมาก

Oshi no Ko พระเอก

สิ่งที่นำเสนอในข้อความนี้คือสถานภาพและบทบาทของตัวละครในวงการบันเทิงที่สำคัญมากขึ้นเมื่อพูดถึงงานไอดอลหรืองานในวงการบันเทิง งานเหล่านี้ไม่รวมถึงเพียงงานร้องเพลงหรือการเต้นอย่างธรรมดา แต่ยังมีงานแสดงอื่น ๆ อีกด้วย นักพากษ์เสียงที่มีส่วนเสริมเรื่อง “เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ สามารถพากษ์เสียงตัวละครที่แสดงบทบาทในด้านต่าง ๆ ในวงการบันเทิงได้อย่างไรก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม

นักพากษ์ที่เรียกชื่อว่าคุณ Kento Ito เป็นผู้พากษ์เสียงให้กับตัวละครที่ชื่อว่า Goro ในบทพากย์ของเกมหรือภาพยนตร์นั้น อีกคนคือคุณ Tomoyo Takayanagi ที่เป็นผู้พากษ์เสียงของตัวละคร Sarina ยังมีคุณ Yumi Uchiyama ที่จัดเป็นผู้พากษ์เสียงของตัวละคร Aqua ที่เป็นสาวเด็กในเรื่อง คุณ Megumi Han ก็เป็นนักพากษ์ที่บริษัท Lalalie Theatrical เลือกให้เสียงในตัวละคร Kana Arima ส่วนคุณ Manaka Iwami ก็ถือเป็นผู้พากษ์เสียงของตัวละคร Akane Kurokawa 

นั่นแสดงว่าคุณ Rumi Ookubo ก็เป็นผู้พากษ์ที่จัดให้กับตัวละคร MEM-cho ใน YouTube เช่นเดียวกับวัยหนูคนสุดท้ายที่มีชื่อว่าคุณ Akane Kurokawa ดังนั้น มีนักพากษ์ทั้งหมด 7 คนทั้งหมด ที่ร่วมงานในข้อความด้านบน

รีวิวอนิเมะ Oshi no Ko เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ บทสรุปเรื่องราว

ผู้เขียนไม่สามารถลงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยไม่เปิดเผยสปอยเลอร์ แต่ตั้งแต่แรกเริ่ม เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ มันออกมาเป็นการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องที่คาดไม่ถึง ตั้งแต่เริ่มต้น เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมากมายก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้อ่านอยากติดตามตอนต่อไป

ในตอนแรกของ Shinobu no Son เราได้พบกับ Ai Hoshino ไอดอลวัย 16 ปีที่กำลังตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์ของไอดอลเป็นเรื่องลับ และตัวเอกของเราซึ่งมีหน้าที่ช่วยให้ไอดอลอันเป็นที่รักของเขามีลูก ก็ถูกฆ่าตาย! อะไร ! ใครทำ? ทำไม ! ในตอนท้ายของตอนเราพบว่าเขากลับชาติมาเกิดในฐานะลูกชายของไอ เรื่องราวกลับชาติมาเกิดอีกครั้ง! มีเงื่อนงำมากมาย พลิกผันมากมายอย่างคาดไม่ถึง ทำให้ดูน่าติดตาม

Oshi no Ko ฉากประทับใจ

ในตอนแรกนั้นจบลงด้วยฉากจบที่ทำเอาเราน้ำตาซึม มันเหมือนกับการดูมังงะที่ชาวเน็ตที่อ่านการ์ตูนแล้วสปอยล์มันและบอกว่าเขาควรจะสร้างตับที่ดี ผู้เขียนรู้สึกอบอุ่นและจริงใจมาก แต่ในขณะเดียวกันก็เจ็บปวดและน่าสงสารมาก และจบลงด้วยความลึกลับที่เป็นทั้งจุดจบและจุดเริ่มต้น ใครคือพ่อของฝาแฝด?

นอกจากนี้ทีมงานของเราขอนำเสนอรีวิวอนิเมะเรื่องดังอีกเรื่อง Heaven’s Design Team อนิเมะแนวตลกที่จะทำให้คุณต้องประทับใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *