รีวิว over the moon เนรมิตฝันสู่จันทรา

รีวิวอนิเมะตลก วันนี้ขอเสนอ Over the moon เนรมิตฝันสู่จันทรา ภาพยนตร์แอนิเมชันแนวอบอุ่นหัวใจ กับการถ่ายทอดตำนานของเทพีฉางเอ๋อที่รอคอยคนรักบนดวงจันทร์ ผ่านภาพยนตร์แอนิเมชันสีสันสดใส ในรูปแบบของหนังแฟนตาซีผจญภัย ซึ่ง Netflix ได้นำเสนอเรื่องราวตำนานวันไหว้พระจันทร์ออกมาได้อย่างน่าสนุกและน่ารับชม

และไม่เพียงแต่มีเรื่องราวที่สนุกเท่านั้น แต่อนิเมชันเรื่องนี้ ยังมาพร้อมกับความอบอุ่นใจ ที่สามารถสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับผู้ชมได้ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และหากคุณต้องการความบันเทิงและความผ่อนคลายจากการดูแอนิเมชันที่สามารถดูได้เรื่อย ๆ แบบเพลินๆแถมยังเป็นการฮีลใจไปด้วยในคราวเดียวกัน แอนิเมชันเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย

เพื่อนๆสามารถติดตามชมอนิเมะเรื่องนี้แบบเต็มเรื่องได้ทาง doonungvip.com เว็บดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง คุณภาพดีระดับวีไอพี หนังดังสดใหม่ เราอัพให้ทุกวัน

ทุ่งสีเขียว

ข้อมูลทั่วไป

over the moon เนรมิตฝันสู่จันทรา เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวขบขันอเมริกันที่เผยแพร่ในปี 2021 โดยบริษัทเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เป็นผู้ผลิตหนัง ภาพยนตร์นี้ถูกกำกับโดยเกลน คีน และมีนักแสดงนำอย่างเคธี่ อัง และฟิลิปปา ซู รับบทพากย์เสียงตัวละครหลัก รวมถึงเสียงพากย์จากนักแสดงอื่นๆ เช่น เคน จอง, จอห์น โช, รูธี แอนน์ ไมล์ส, มาร์กาเร็ต โช, และแซนดร้า โอ

Over the moon เด็กหญิง

เนรมิตฝันสู่จันทรา” เป็นอีกหนึ่งผลงานแอนิเมชั่นที่ทางเน็ตฟลิกซ์ลงทุนและโปรโมตอย่างเต็มที่ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นออริจินัลแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ ภายใต้การดูแลของสตูดิโอ Netflix/Pearl Studio และ Glen Keane Productions ที่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเรื่องนี้ ผู้ผลิตแอนิเมชั่นเรื่องนี้ได้นำเอาประสบการณ์และผลงานจากการเขียนบทเรื่อง ทาร์ซาน มาช่วยในกระบวนการสร้างสรรค์อนิเมชั่น

นอกจากนี้เขายังมีชื่อเสียงอีกมากมายในการที่เคยมีส่วนร่วมในการสร้างแอนิเมชั่นของดิสนีย์หลายต่อหลายเรื่อง ก่อนที่จะมาเปิดสตูดิโอเป็นของตนเอง ด้วยประสบการณ์การทำงานและความชำนาญในวงการแอนิเมชั่น จากผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างแอนิเมชั่นของดิสนีย์ จึงไม่แปลกใจที่ “เนรมิตฝันสู่จันทรา” จะมีกลิ่นอายของความเป็นแอนิเมชั่นจากดิสนีย์ นี่เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความสนใจและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั่วโลก ด้วยเนื้อหาและคุณภาพการสร้างสรรค์ของอนิเมชั่น ยังเพิ่มเติมความสนุกและความคุ้มค่าในการรับชมอีกด้วย

เนรมิตฝันสู่จันทรา” (Over the Moon) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันแนวผจญภัยที่นำเสนอผ่านรูปแบบการ์ตูนอนิเมชัน ถูกสร้างขึ้นโดยเพิร์ลสสตูดิโอและNetflix ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์มอนต์แคลร์เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2020 และมีการฉายในโรงภาพยนตร์ต่อมาในวันที่ 23 ตุลาคม ภาพยนตร์นี้มีระยะเวลาฉายทั้งหมด 1 ชั่วโมง 45 นาที และมีเสียงพากย์ในภาษาหลากหลาย ทั้งภาษาญี่ปุ่น ภาษาไทย และภาษาอังกฤษเพื่อให้ผู้ชมได้เลือกตามความสะดวก

ผลงานนี้ได้รับความนิยมและชื่นชอบมากๆ ไม่เพียงเพราะความงดงามของภาพและเสียง แต่ยังเนื่องจากความหลากหลายของอารมณ์และองค์ประกอบในเรื่อง เรื่องราวสามารถสร้างความรู้สึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความสุข ความเศร้า ความอบอุ่นในหัวใจ ความตลก และความตื่นเต้น นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมในงานรางวัลลูกโลกทองคำปีที่ 93 อีกด้วย

ตัวละครและเสียงพากย์

เคธี่ อัง รับบท เฟย เฟย (Fei Fei)

โรเบิร์ต จี. ชิว รับบท ชิน (Chin)

ฟิลิปปา ซู รับบท ฉางเอ๋อ (Chang’e)

เคน จอง รับบท โกบี (Gobi)

คิมิโกะ เกล็น รับบท ป้าเมย์ (Auntie Mei) / ลูลู (Lulu)

อาร์ต บัตเลอร์ รับบท ลุง (Uncle) / บิล (Bill)

ภาพเด็กหญิง

ไอรีน สึ รับบท ย่า (Grandma)

เคล็ม เฉิง รับบท ปู่ (Grandpa)

คอนราด ริคาโมร่า รับบท โฮ่ว อี้ (Hou Yi)

จอห์น โช รับบท บา บา (Ba Ba)

รูธี แอนน์ ไมล์ส รับบท หม่า หม่า (Ma Ma)

แซนดร้า โอ รับบท นางจง (Mrs. Zhong)

มาร์กาเร็ต โช รับบท ป้าหลิง (Auntie Ling) / เกรทช (Gretch)

เรื่องย่อ

เฟยเฟย เด็กสาวที่ประสบกับการสูญเสียแม่และพ่อ เธอกำลังพยายามสร้างความสัมพันธ์ใหม่ในชีวิต พร้อมกับการเข้ามาของชิน หนุ่มน้อยตัวแสบและกบเล็กตัวน้อยที่มาพร้อมกับความไม่ถูกชะตากัน

ในคืนหนึ่งที่โต๊ะอาหารของครอบครัว เธอได้มีปากเสียงกับญาติที่มาท้าทายให้เธอพิสูจน์ว่าเทพีฉางเอ๋อมีตัวตนอยู่จริงทำให้ เฟยเฟย ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเทพีฉางเอ๋อที่ถูกพูดถึงมีอยู่จริงๆ และทำให้เธอตัดสินใจสร้างจรวดเพื่อบินไปยังดวงจันทร์ เพื่อหาหลักฐานยืนยันการค้นพบตัวตนของเทพีฉางเอ๋อ

Over the moon ครอบครัวกินข้าว

แต่สิ่งที่เธอไม่คาดคิดคือ เมื่อพบกับเทพีฉางเอ๋อแล้ว เธอพบว่าสิ่งที่เธอคาดหวังไม่ตรงกับความเป็นจริง เธอต้องพิจารณาวางแผนการใหม่เพื่อกลับบ้าน พร้อมกับชิน และเพื่อนกบน้อย อีกทั้งกระต่ายที่กลายเป็นเพื่อนคู่ใจของพวกเขา พวกเขายังต้องการหาของขวัญให้กับเทพีฉางเอ๋อก่อนที่ดวงจันทร์จะดับเนื่องจากความเสียใจของเทพีฉางเอ๋อ

เรื่องราวในอนิเมะนำเสนอความตลกและความเต็มใจในการต่อสู้กับปัญหาและความท้าทายในชีวิต ในบรรยากาศของการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยความฝันที่จะขึ้นไปสู่ดวงจันทร์ ที่เฟยเฟยและเพื่อนๆ ต้องพยายามทำให้เป็นจริง

ความรู้สึกหลังดู over the moon

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์นี้เกี่ยวกับการที่เด็กสาวชื่อเฟยเฟย ที่ต้องการเดินทางไปยังดวงจันทรา เพื่อค้นหาเทพีฉางเอ๋อตามตำนาน ภายในเรื่องมีฉากคล้ายคลึงกับตำนานและองค์ประกอบวิจิตรของวัฒนธรรมจีน ทั้งภาพวาดที่สวยงามและเนื้อหาที่เข้าใจง่าย ทำให้ภาพยนตร์นี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับทั้งครอบครัวและผู้ชื่นชอบในการดูอนิเมชัน

ภาพยนตร์เนรมิตฝันสู่จันทราได้รับความนิยมเนื่องจากเรื่องราวที่น่ารักและอบอุ่น รวมถึงภาพวาดที่สวยงามและการออกแบบตัวละครที่น่ารัก เป็นหนังที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกวัย ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ที่ต้องการความบันเทิง ความรู้สึกอบอุ่นและเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ

งานภาพแอนิเมชัน 3D ในหนัง “เนรมิตฝันสู่จันทรา” นับว่าเป็นเรื่องที่น่าทึ่งด้านดีไซน์ที่ถูกสร้างขึ้น ตั้งแต่ตัวละครคาแรกเตอร์ที่ได้ถูกออกแบบด้วยความสร้างสรรค์ในทุกลักษณะ มีการพยายามคิดดีไซน์ตัวละครจากชาติพันธุ์ทั้งลักษณะ รูปร่าง หน้าตา อีกทั้งการมีตาชั้นเดียวและคิ้วที่มีลักษณะหนาและเข้ม รวมถึงสีผิวที่ได้รับการจัดการให้ใกล้เคียงกับคนจีนจริง ๆ นับว่าเป็นตัวละครที่สะท้อนความเป็นจีนอย่างสมจริง

ฉากสวย

ด้าน ลายเส้นภาพและเสียงในหนังดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับการ์ตูนดิสนีย์ โดยมีลายเส้นที่นำเสนอความคล้ายคลึงกับการ์ตูนดิสนีย์ในหลายๆ ด้าน เช่น ลักษณะของตัวละครที่มีลักษณะตาและรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ และความคล้ายกับเจ้าหญิงโมอาน่าและมู่หลาน นอกจากนี้ เมื่อมีการร้องเพลงมิวสิคัล เพิ่มความรู้สึกแบบดังกล่าว ที่เชื่อมโยงกับบทเพลงและความรู้สึกในภาพยนตร์ “Frozen”

เนื้อหาและอารมณ์ในการ์ตูนเป็นที่น่าประทับใจ เนื่องจากเรื่องราวสามารถแสดงอารมณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความสุข ความเศร้า ความอบอุ่นของหัวใจ ความตลก และความตื่นเต้น ทั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของการ์ตูนในการสื่อถึงความรู้สึกและอารมณ์ของตัวละคร

อย่างไรก็ตาม บางครั้งอาจทำให้เกิดความสงสัยและเป็นจุดสงสัยในการรับชม เช่น เรื่องราวของโกบีที่อยู่ๆก็โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ เนื้อเรื่องที่บางตัวละครเราไม่รู้เรื่องราวของเขาบางทีอยู่เฉยๆก็โผล่มา และเรื่องราวของแม่ใหม่กับน้องชายทำไมแม่ใหม่ถึงมีหยกครึ่งหนึ่งแล้วหยกครึ่งหนึ่งมาอยู่ในนี้ได้อย่างไร อะไร และทำไมสุดท้ายแม่ใหม่ถึงได้ใส่สร้อยคอของฉางเอ๋อ มันทำให้เราดูแล้วเกิดความสงสัยในบทและเนื้อเรื่อง แต่โดยรวมก็สนุกดี

ความประทับใจจากการรับชม over the moon

จากเนื้อหาภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ เห็นได้ว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้ เป็นการนำตำนานประเพณีการไหว้พระจันทร์มาทำใหม่ในรูปแบบที่มีการดัดแปลงและเพิ่มเติมเรื่องราวของครอบครัวเข้าไปในเรื่อง ซึ่งผลการทำงานนี้เป็นไปอย่างลงตัว แถมคุณภาพของทั้งบทและภาพเป็นที่น่าเชื่อถือ

ด้วยความชำนาญในการสร้างเนื้อเรื่องและภาพแอนิเมชันของเกล็น คีน ที่เคยสร้างงานอนิเมชันระดับออสการ์อย่าง “Dear Basketball” ในปี 2017 และมีผลงานที่ร่วมสร้างกับวอล์ตดิสนีย์มากมาย ทำให้ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ กลายเป็นแอนิเมชันที่มีคุณภาพไม่แพ้หนังโรง โดยมีการส่งเสริมตำนานจีนในรูปแบบใหม่และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้ชมผ่านเนื้อหาในเรื่องราวนี้

ความประทับใจของผลงานนี้ คือความสามารถของทีมผู้กำกับและผู้เขียนบทที่สร้างเรื่องราวและภาพยนตร์เพื่อนำเสนอเรื่องราวของอนิเมชั่น ออกมาได้อย่างดีและน่าติดตาม การเปรียบเทียบกับอนิเมชั่นดิสนีย์ที่ถือว่าสามารถสร้างออกมาได้ในระดับเดียวกัน เป็นการวัดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีคุณภาพและความน่าสนใจเพื่อเรียกความมั่นใจของผู้ชม

Over the moon หมาสีเขียว

ด้านงาน ภาพ สี และการออกแบบที่สามารถสร้างความสดใสและมีความคมชัด นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เพราะมาก ฟังติดหูตั้งแต่ครั้งแรก การเล่าเรื่องราวของตำนานเทพฉางเอ๋อ ในแบบยุคปัจจุบันและการดัดแปลงเรื่องราวนั้นน่าสนใจและเต็มไปด้วยแง่คิดมากมาย ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ มีระบบภาพแบบ Dolby Vision ที่โดดเด่นสีสันตื่นตาตื่นใจ เป็นงานภาพ 3D ที่โดดเด่นด้านการดีไซน์เป็นอย่างมาก

 ด้านการเล่าเรื่องมีความลื่นไหลของการเล่าเรื่องราวที่ชวนให้ผู้ชมติดตามและความคล้ายกันของความเป็นกลิ่นอายของการ์ตูนดิสนีย์

การนำตำนานมาดัดแปลงในอเนิเมชั่น ได้ถูกทำอย่างละเอียดและมีการคิดแบบเป็นแง่คิดที่สร้างเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเรื่องราวให้เข้ากับโลกในยุคปัจจุบัน

การออกแบบตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมากๆ เช่น กระต่ายน่ารักและสิงโตที่มีลักษณะเป็นที่น่าตื่นตาดี ฉางเอ๋อซึ่งเป็นเทพีแห่งดวงจันทร์มีความสวยงามแบบมีเอกลักษณ์มากๆ ภาพยนตร์ยังมีเพลงที่เพราะมากๆ ที่มาพร้อมคุณภาพที่ดี และระบบภาพ Dolby Vision ที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำเสนอสีสันและความสดใสของโลกในหนังแอนิเมชัน นอกจากนี้ เรื่องราวก็ได้ถูกนำเสนอในรูปแบบที่กลมกล่อม ทำให้ผู้ชมสามารถติดตามและเข้าใจได้อย่างง่ายดาย

สรุปภาพรวม over the moon

สรุปแล้วถือว่าดีเกินคาดเลยครับสำหรับแอนิเมชันเรื่องนี้ เหมาะสำหรับเปิดดูเพื่อให้ลูกหลานได้ศึกษาที่มาของประเพณีไหว้พระจันทร์ที่เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักแค่ขนมไหว้พระจันทร์นั่นแหละ และมันยังให้ข้อคิดดี ๆ เรื่องการทำใจยอมรับความสูญเสียและอยู่กับปัจจุบันซึ่งแอนิเมชันก็พูดถึงเรื่องนี้ได้ลึกซึ้งทีเดียวครับ

 

สรุปถึงความสนุกและคุณค่าของอนิเมชั่น เนรมิตฝันสู่จันทรา ภาพยนตร์นี้เล่าเรื่องราวได้อย่างลื่นไหลและมีความสนุก โดยมีมุกตลกที่สร้างความรื่นเริงเป็นส่วนใหญ่ ตัวละครมีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ อย่างกระต่ายบันจี้ก็น่ารักมากๆ และยังทำหน้าที่เป็นจุดเด่นที่น่ากอดและเสริมสร้างบรรยากาศในเรื่องอีกด้วย

เทพีฉางเอ๋อก็เป็นตัวละครที่มีความน่าหลงใหลและอบอุ่น อีกทั้งยังมีเพลงประกอบที่เป็นเอกลักษณ์และไพเราะติดหูแบบสุดๆ รวมถึงระบบภาพ Dolby Vision ที่สร้างความสดใสและสีสันที่น่าตื่นตาตื่นใจ เรื่องราวนำเสนอเนื้อหาที่มีความรู้สึกดี ๆ เกี่ยวกับการยอมรับความสูญเสียและการมองหาความสุขในปัจจุบัน การนำเสนอเรื่องราวในอนิเมชั่น ทำออกมาได้อย่างลึกซึ้งและมีเนื้อหาความสอดคล้องกับแนวคิดของแอนิเมชันอย่างดี

Over the moon ฉากจบ

ดังนั้น อนิเมชั่นเรื่อง เนรมิตฝันสู่จันทรา ถือเป็นผลงานที่น่าสนใจและคุ้มค่าในการเปิดดูเพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้เรื่องราวประเพณีไหว้พระจันทร์ที่เชื่อว่าหลายคนก็รู้จักแค่ขนมไหว้พระจันทร์ รวมถึงยังให้ข้อคิดดี ๆ เช่นการมองหาความสุขในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ยังมีส่วนที่เน้นการพูดถึงเรื่องของการทำใจยอมรับความสูญเสียที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเรา ได้อย่างลึกซึ้งและเกิดความรู้สึกเข้มแข็งเมื่อต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงของชีวิต

สุดท้ายนี้ทีมงานของเราขอฝากรีวิวอนิเมะเอาไว้อีกสักเรื่อง ยอดผู้กล้า Helck อนิเมะญี่ปุ่น แนวแอคชั่น คอมมาดี้ เชิญเพื่อนๆเข้าไปอ่านรีวิวกันก่อนได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *