New Gods Nezha Reborn นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนที่ชื่นชอบอนิเมะญี่ปุ่น หากใครที่กำลังหาหนังดูในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เราขอแนะนำเรื่อง New Gods Nezha Reborn นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ นี่คือแอนิเมชั่นจีนที่ตกแต่งด้วย CG ตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ ออกแบบตัวละครทุกตัวให้ดูเก๋และเท่มาก มันมีโครงเรื่องแนวซูเปอร์ฮีโร่ที่คาดเดาได้ง่ายราวกับหลุดออกมาจากเกม อย่างไรก็ตามก็ยังมีฉากแอ็กชั่นที่น่าสนใจอยู่บ้าง

โดยเนื้อเรื่องมีอยู่ว่า เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองตงไห่ ประเทศจีน ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งประเทศนี้กำลังอดอยาก โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำจืดอย่างรุนแรง แม่น้ำแห้งไม่ตกเป็นเวลานาน เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของผู้คน น่าเสียดายที่พืชน้ำจืดใช้ประโยชน์จากคนทั่วไป และทั้งเมืองก็อยู่ภายใต้อิทธิพลของตระกูลเดอ หนึ่งในสี่ตระกูลหลักที่มีอิทธิพลและควบคุมทรัพยากรน้ำแต่เพียงผู้เดียว และใช้คนอื่นอย่างบ้าคลั่ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะสนุกสนานมากแค่ไหน เชิญรับชมรับฟังรีวิวนี้ได้เลย และเพื่อนๆสามารถ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ทาง doonungvip.com สุดยอดเว็บหนังคุณภาพระดับวีไอพี

โดยเรื่องนี้ได้ผู้กำกับฝีมือดีก็คือ จี เจา Ji Zha ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยกำกับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง “Legend of the White Snake” เมื่อปี 2019 โดยทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศทะลุ 447 ล้านหยวน (ประมาณ 2,100 บาท) หนึ่งล้านบาท รับรองผู้กำกับได้ไม่ยาก

ความสามารถนาจาที่เกิดใหม่ยังคงเป็นเทพและเขายังคงทำผลงานได้ดี รายได้รวม 364 ล้านหยวน (ประมาณ 1.75 พันล้านบาท) ความนิยมของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเกิดจากการใส่ใจในรายละเอียดของจี้เฉา ทั้งสองบทดูเข้มข้น ไม่วอกแวก มีที่มาชัดเจน ใช้เทคนิคแอนิเมชั่นสมัยใหม่ และมีลุคร่วมสมัย ฉากและตัวละครก็มีเป็นของตัวเอง หากใครชื่นชอบผลงานของผู้กำกับจี้เฉาภายในสิ้นปีนี้ รอชม “นางพญางูขาว 2” ได้เลย

ตัวละครชาย

รีวิวการ์ตูน New Gods Nezha Reborn นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ เรื่องย่อ

นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ เรื่องย่อ เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองตงไห่ ประเทศจีน ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งประเทศนี้กำลังอดอยาก โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำจืดอย่างรุนแรง แม่น้ำแห้งไม่ตกเป็นเวลานาน เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของผู้คน น่าเสียดายที่พืชน้ำจืดใช้ประโยชน์จากคนทั่วไป และทั้งเมืองก็อยู่ภายใต้อิทธิพลของตระกูลเดอ หนึ่งในสี่ตระกูลหลักที่มีอิทธิพลและควบคุมทรัพยากรน้ำแต่เพียงผู้เดียว และใช้คนอื่นอย่างบ้าคลั่ง

หลี่อวิ๋นเสียง เป็นชายหนุ่มผู้มีความมุ่งมั่นและไม่ยอมให้ใครทำอะไรโดยไม่คิด จนทำให้คนรอบข้างต้องเดือดร้อนอยู่เสมอเขาเป็นคนที่กระตือรือร้นในการขับขี่และแต่งรถมอเตอร์ไซค์มาตลอดชีวิต อาศัยอยู่ในเมืองตงไห่ระหว่างวัน เขาไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ ไม่ใช่สำหรับคลิป วันแล้ววันเล่า เขายังคงขี่มอเตอร์ไซค์ต่อไป แต่เบื้องหลัง เขาเป็นหนึ่งในขบวนรถที่ชนโรงงาน ส่งผลให้เกิดปัญหาระบบส่งน้ำของโรงงานที่จะจ่ายน้ำให้กับชาวเมืองตงไห่

New Gods Nezha ตัวละครหลัก

มังกรจากทุกทิศทุกทางเกือบจะท่วมเมือง ผู้คนสูญเสียชีวิตมากมาย และในอนาคตหลายพันปีข้างหน้า ทุกครั้งที่ฉันรู้ว่านาคจะเกิดใหม่ พระเจ้าตงหลงจะต้องฆ่าคนๆ นั้นเพื่อที่จะได้รู้ความจริงของชีวิตก่อนหน้านี้

พวกเขาคือเนจ่า แน่นอน นี่เป็นเพราะหลี่หยุนเซียงเป็นเทพที่กลับชาติมาเกิด แต่เขายังไม่ได้ตระหนัก และเขาไม่สามารถรวมเข้ากับเทพอสูรได้จริงๆ และหากหลี่หยุนเซียงมีพลังสูงสุด ก็จะต้องมีอาวุธที่สำคัญที่สุดของนากา เช่น ผ้าซาตินวิเศษ และแหวนไฟสีทอง

เมื่อครอบครัวตระกูลเต๋อ โจมตี หลี่อวิ๋น อย่างรุนแรงจนกระทั่งเมืองพังทลายลงและโรงพยาบาลที่ได้รับความเสียหายเลวร้ายที่สุด มันก็ทำให้พ่อของ หลี่อวิ๋น เสียชีวิตด้วย สิ่งนี้นำไปสู่การแก้แค้นของ Li Yunxiang และการรุกรานอาณาจักร Dejia ก็ทำให้เขาตระหนักถึงความจริงว่าทำไมประเทศนี้จึงแห้งแล้งและขาดน้ำจืด หลี่หยุนเฉิงไม่เพียงแต่แก้แค้นในครั้งนี้ แต่ยังช่วยชีวิตผู้คนมากมายอีกด้วย

หลี่หยุนเฉิงจะต่อสู้กับเผ่าเต๋อซึ่งเป็นมังกรแห่งทะเลจีนตะวันออก? เขาจะได้รับอาวุธวิเศษของตัวเองหรือไม่ ? ที่สำคัญกว่านั้นคือเขาสามารถหลอมรวมร่างศักดิ์สิทธิ์ได้หรือไม่? ไปรับชมกันได้เลยที่ Netflix

การดำเนินเรื่อง

นี่คือหนังแอนิเมชันจากประเทศจีน เล่าเรื่องได้ดีทั้งน่าสนใจและชัดเจนไม่มีเอฟเฟ็กต์พิเศษที่น่าเบื่อโดยเฉพาะแอนิเมชั่นที่ราบรื่นมากโดยเฉพาะภาพพื้นหลังก็ทำได้ดี เรื่องราวนี้เป็นหนึ่งในไฮไลท์หลักของแอนิเมชัน ส่วนการออกแบบตัวละครก็มีสัดส่วนที่สมจริง ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงทุกคน สวยงามมาก. การออกแบบที่หลากหลายมีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงดูดผู้ชมอายุน้อย เมื่อมองดูแล้วทำให้คนรู้สึกว่าตัวละครแต่ละตัวมีความรู้สึกเท่ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นศิลปะแห่งการสร้างแอนิเมชั่นจึงถือว่าไม่ยุ่งยาก

ตัวละครหญิง

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือ หยิบเอาตำนานจีนที่คนรู้จักกันดีพอเล่นสนุกและอธิบายเรื่องราวของเทพเจ้าเหล่านี้ที่แม้แต่คนไทยก็รู้จักกันมานาน แต่เขาไม่ได้กล่าวถึงเทพเจ้าเหล่านี้โดยตรง เช่นเดียวกับเทพธิดา เขาเพียงแต่เล่าเรื่องราวเพียงผิวเผินเกี่ยวกับอดีตของเราเท่านั้น เขาบรรยายถึงตัวละครใหม่ Li Yunxiong ว่าเป็นการกลับชาติมาเกิดของเทพเจ้า และผ่านตัวละครตัวนี้ก็บอกเราถึงตัวละครของเทพนาคได้เป็นอย่างดีและไม่น่าเบื่อ

ตัวละครหลัก

หลี่อวิ๋นเสียง (นาจา) – พระเอกของเรื่องเป็นชายหนุ่มที่เป็นร่างเกิดใหม่ล่าสุดของเทพนาจา นิสัยเลือดร้อน ไม่ยอมคน การตัดสินใจของเขามักทำให้คนรอบข้างเดือดร้อน

วานรหกหู – ชายปริศนาที่เข้ามาช่วยเหลือหลี่อวิ๋นเสียงไว้ ทั้งยังเล่าเรื่องราวของตำนานเทพนาจา และการเกิดใหม่ไม่รู้จบ แล้วยังช่วยสอนวิธีการใช้พลังให้ด้วย

คาชา – เพื่อนหญิงรุ่นน้องที่สนิทสนมกับหลี่อวิ๋นเสียง แต่ลึก ๆ แล้วเธอก็แอบชอบหลี่อวิ๋นเสียง

หมอซู – หญิงสาวพราวเสน่ห์ ที่เบื้องหลังเป็นนักซิ่งมอเตอร์ไซด์ตัวยง มีความสนใจในตัวหลี่อวิ๋นเสียง

New Gods Nezha ฉากต่อสู้

ตัวละครทุกตัวในเรื่องได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก เสื้อผ้า รูปร่างหน้าตา ทรงผม และบุคลิกต่างก็มีบทบาทที่ชัดเจนในตัวเอง เช่น นาจา เวอร์ชั่นนี้ ยังคงมีนิสัยดื้อรั้น แต่สิ่งที่แตกต่างในส่วนนี้ก็คือมันกลับชาติมาเกิดเป็นเด็กน้อย เด็กวัยรุ่นที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ สามารถซ่อมแซมและประกอบรถจักรยานยนต์ได้

คุณยังสามารถประกอบชุดเกราะและสวมใส่ด้วยตัวเองเพื่อเป็นฮีโร่ที่ช่วยกอบกู้เมืองตงไห่ หรือศัตรูในตำนานของเจ้าชายสามตัวละครงูเห่าซึ่งจริงๆแล้วเป็นมังกร บริเวณนี้มีชายหนุ่มรูปงามตัวสูงและเข่าดี ดูค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวละครอันธพาลหรือเลขฐานสิบหกของนาจิบเหรอ? มีผมเต็มศีรษะ จัดทรงได้สวยงามมาก อย่าทิ้งรายละเอียดไว้ตั้งแต่แรกก็ไม่เห็นเป็นลิง แอบสงสัยว่าทำไมขาเล็กจัง

ฉากที่ประทับใจ

ฉันไม่ได้ประทับใจกับอนิเมะเรื่องนี้มากนักเนื่องจากมีโครงเรื่องที่คาดเดาได้ คนร้ายตายง่ายเกินไปจึงไม่ตื่นเต้น แต่ก็มีหลายฉากที่ประทับใจอย่างลึกซึ้ง เช่น ฉากคชาร้องเพลงในร้าน (ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่น่าจะเป็นแบบครึ่งร้านอาหาร ครึ่งบาร์) เพลงที่นั่นดีมาก และผู้คลิกก็น่าประทับใจ จนฉันงงพระเอกเห็นว่าคชาเป็นน้องสาวยังไง

ต่อมาเมื่อตัวเอกกำลังต่อสู้กับนายน้อยแห่งตระกูลเดอ คชาเสียขาข้างหนึ่ง ทำให้คชาไม่สามารถทำซ้ำแบบเดิมได้อีกต่อไป นอกจากนี้ แมวที่เพิ่งเลี้ยงก็ถูกฆ่าตายด้วย (แอบน้ำตาไหลในฉากนี้เพราะแมวตาย (เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เจ็บปวดมากสำหรับคนรักแมว) อย่างไรก็ตาม ชีวิตของคชาดูเศร้ามากจนต้องเสียขาไปข้างหนึ่งด้วย สอง คนเกือบถูกลอบสังหาร แต่คาชา ยืนหยัดอยู่เสมอ ข้างหลี่หยุนเซียง (ถึงแม้ตัวเอกจะถือว่าคชาเป็นเพียงน้องสาวก็ตาม)

ฉากสวยๆ

ฉากที่น่าประทับใจอีกฉากหนึ่งคือฉากที่หลี่ หยุนเซียงไปเยี่ยมหลุมศพพ่อของเขา ในเวลานั้น เขาทุบแก้วแล้วดื่ม เพราะความสัมพันธ์ระหว่างหลี่หยุนเซียงกับพ่อของเขาไม่ได้ดีที่สุดเมื่อพ่อของเขายังอยู่ที่นั่น ด้วยเหตุนี้ หลี่หยุนเซียงจึงออกไปก่อนที่ถ้วยจะเสร็จสิ้น ในขณะนั้นคาชาก็ร้องเพลง ฉากนี้สวยงามและซาบซึ้งมาก

ฉากที่ต้องกล่าวถึงคือฉากที่ปรมาจารย์ลิงหกหูที่ช่วยฝึกหลี่หยุนเซียงเปิดเผยว่าเขาคือราชาวานรที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชาวานร (ฉันสงสัยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงศักดิ์สิทธิ์นัก) เพราะซุนหงอคงต้องสูญเสียศรัทธาในพระคัมภีร์และใช้ชีวิตอย่างซ่อนเร้นตัวตนของเขา ท่านแม่ ครอบครัวดันเด้ยังไม่รู้ความจริง

ความรู้สึกหลังรับชม

หลังจากดูแอนิเมชั่น นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ จบแล้วนั้น สิ่งที่ผู้เขียน ตกใจคือแอนิเมชั่นจีนดีขนาดนี้? เพราะมันไม่ใช่แค่เกี่ยวกับสคริปต์เท่านั้น แต่มันยังรวมถึงฉากและองค์ประกอบที่ดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์แบบและน่าติดตามอีกด้วย แต่ในช่วงที่กำลังดูเราก็ยังแอบรู้สึกว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้มีความคล้ายกับ “9 ศาสตรา” ของบ้านเราอยู่ไม่น้อยเลย

New Gods Nezha พระเอก

เรื่องราวนี้มี END CREDIT สามช่วง ช่วงแรกน่าจะเป็นเรื่องราวภาคต่อที่ END CREDIT บอกเล่าลำดับของเหล่าทวยเทพ ไม่แน่ใจว่านาจามีส่วนร่วมหรือเปล่า ภาค 2 จะเป็นเรื่องราวใหม่ (ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวละครในเรื่องนี้หรือเปล่า) โดยจะเกี่ยวข้องกับตัวละครหลักใหม่ที่ดูเหมือนว่าจะได้เดินทางไปยังอีกมิติหนึ่งและมีชื่อว่า Influence of the Green Snake Queen

ตอนที่ 3 จะเป็นภาคต่อของภาคแรกแต่จะบอกเล่าเรื่องราวของ การเผชิญหน้าของ Li Yunxiong กับตัวละครลับและการสิ้นสุดของชื่อเรื่องก็เหมือนกับ “New God Yang Jian” อาจมีเนื้อเรื่องใหม่โดยมีตัวเอกใหม่ซึ่งมีพื้นฐานมาจากเทพเจ้า Yang Jian โดยมีนาจาเป็นตัวละครเพิ่มเติม

นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ เป็นอนิเมะจีนที่น่าสนใจ นอกจาก CG ที่สวยงามแล้ว เนื้อเรื่องยังเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับเทพนิยายจีน โดยผสมผสานโครงเรื่องใหม่เข้ากับเทพนิยายได้อย่างลงตัว และฉากแอ็คชั่นก็น่าสนใจและไม่เหมือนใคร สำหรับคนชอบโครงเรื่องที่ตามสูตรหนังฮีโร่ Free Days มีให้รับชมบน Netflix และมีความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาทีได้เลยค่ะ

รีวิวการ์ตูน New Gods Nezha Reborn นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ บทสรุป

จากการประเมินของเพื่อนๆ แอนิเมชันนี้น่าสนใจมาก หลังจากคิดอยู่นานฉันก็ตัดสินใจดูอนิเมะเรื่องนี้ ความประทับใจแรกตั้งแต่ต้นเรื่องคือ CG และฉากที่สวยงาม อย่างที่คุณทราบเมื่อพูดถึงฉากต่อสู้และฉากแอ็คชั่นในประเทศจีนไม่ได้กล่าวถึงความแข็งแกร่งภายใน

เนื่องจากเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์จีนในแต่ละยุคสมัย แอนิเมชั่นนี้จึงยอดเยี่ยมในแง่ของฉากแอ็กชัน บอกตามตรงว่าก่อนที่จะดูแอนิเมชั่นนี้ ฉันไม่ได้อ่านเรื่องย่อก่อน ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นแอนิเมชั่นการแข่งรถ แต่พอดูแล้วก็รู้ว่ามันเป็นแอนิเมชั่นฮีโร่ (ปกติผมไม่ดูแนวพระเอกครับ) ส่วนเนื้อเรื่องก็ไม่ได้น่าเกลียดจนเกินไป แต่เดาทิศทางการพัฒนาของเรื่องได้ ส่วนตัวรู้สึกว่า เนื้อเรื่องของเรื่องนี้ง่ายเกินไป ส่วนที่น่าประทับใจของโครงเรื่องก็คือความเชื่อมโยงระหว่างตำนานกับเรื่องราว ทำให้โครงเรื่องดูแปลกใหม่และน่าสนใจยิ่งขึ้น

นอกจากความเป็นเอกลักษณ์ของฉากต่อสู้ภายในแล้ว (พอดู บางทีแอบสงสัยว่านี่จะเป็นสแตนด์ไฟต์เหมือนในอนิเมะ JOJO หรือเปล่า) ในส่วนของตัวละครทั้งรูปลักษณ์และรูปร่างก็โดดเด่นมาก ไม่ต้องพูดเลยว่านี่คือแอนิเมชั่นจากจีนแน่นอน ทั้งหน้าวี ดวงตาสวย เสื้อผ้าและตัวละครที่สวยงามมาก เหมือนก้าวออกจากเกม

New Gods Nezha ฉากตื่นเต้น

ข้อด้อยอย่างหนึ่งของแอนิเมชั่นก็คือฉากดราม่าไม่ได้แสดงถึงโศกนาฏกรรมมากนัก เช่น การเสียชีวิตของพ่อของตัวละครหลัก และฉากที่พระเอกหมดแรงจากการต่อสู้ก่อนที่นาจะเข้ามาช่วยเป็นต้น

ตัวร้ายในเรื่องนี้คือตัวร้ายสุดเท่ ระมัดระวังและชาญฉลาดมาก เขาเป็นทั้งนายน้อยของตระกูล De และพ่อของเขา แต่ในฐานะตัวร้าย เขามักจะพ่ายแพ้ให้กับฮีโร่ (โดยส่วนตัวผมคิดว่าตัวร้ายแพ้พระเอกง่ายเกินไปหรืออาจเป็นเพราะตัวละครหลักเทพเกินไป) ผมว่าตัวละครตัวร้ายเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งมากและผู้ร้ายในเรื่องนี้ก็สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องดูเหมือน น่าสนใจ

สุดท้ายทีมงานขอแนะนำรีวิวอนิเมะ ยอดผู้กล้า Helck เรื่องราวความสนุกของอนิเมะญี่ปุ่น ผลงานเขียนชั้นนำของสุดยอดนักเขียนเลื่องชื่อ เชิญติดตามได้เลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *