รีวิวอนิเมะ Sasaki to Miyano ซาซากิกับมิยาโนะ

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวอนิเมะทุกคนจ้า และในวันนี้เราจะมา รีวิวอนิเมะวาย Sasaki to Miyano ซาซากิกับมิยาโนะ วันนี้เราจะมาพูดถึง อนิเมะสายวาย และเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบ อนิเมะสายวาย บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ ด้วยความน่ารักของมิยาโนะ และความรักของซาซากิซังที่อยากจะเยาะเย้ยสาวน้อยมิยาโนะจนต้องหาเพื่อนมาใกล้ชิดกับสาวน้อยมิยาโนะ

โดยเล่าเรื่องราวความรักของนักเรียนมัธยมปลายชายล้วน และพระเอกชื่อซาซากิ รุ่นพี่เข้าเรียนมัธยมปลายในปีที่สอง และมิยาโนะ ซึ่งเป็นรุ่นน้องก็เข้าเรียนมัธยมปลายในปีแรก ความชื่นชมซึ่งกันและกันและความรักที่ค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นความรักของตัวเอง แต่ความรักก็มีเรื่องราวน่ารักๆ ให้คนดูอย่างเราๆหนึบหนับหัวใจไปตามๆกันเลยหละค่ะ เอาหละเรามาดูองค์ประกอบต่างๆภายในเรื่องกันดีกว่า และเพื่อนสามารถรับชมหนังออนไลน์ฟรีได้ทาง doonungvip.com เว็บหนังออนไลน์ฟรี คมชัดระดับวีไอพี ตามไปรับชมกันได้เลยค่ะ

Sasaki to Miyano ตัวอักษร

รีวิวอนิเมะ Sasaki to Miyano ซาซากิกับมิยาโนะ เรื่องย่อ

เรื่องราวนี้เกี่ยวกับมิยาโนะ นักเรียนมัธยมปลายปี 1 ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะวายเป็นงานอดิเรกของเขา ในขณะที่พักเรียน เขาเห็นเพื่อนร่วมชั้นกำลังถูกรังแกและอยากเข้าไปช่วย แต่เขาไม่กล้าและซ่อนตัว เซึ่งช่วงนั้นมีซาซากิ เด็กมัธยมปลายปี 2 ผ่านมา ซาซากิก็เข้ามาช่วยตอนที่มิยาโนะขอให้ และพอเห็นหน้าของมิยาโนะ เขาก็ตกหลุมรักมิยาโนะทันที 

แม้ว่ามิยาโนะจะน่ารักไม่แพ้ แต่มิยาโนะไม่เคยตกหลุมรักมาก่อน ซาซากิมีความรักอย่างลึกลับและตลอดเวลาเขายังคอยใกล้ชิดมิยาโนะ จนเริ่มมีคนในโรงเรียนเริ่มสงสัยว่าสองคนนี้เป็นอะไรกัน ทำไมดูสนิทกันจนมิยาโนะรู้สึกแปลกโดยเฉพาะเมื่อซาซากิเข้ามาใกล้มากขึ้น ทำให้ซาซากิต้องห่างกันเล็กน้อย เพราะถึงแม้มิยาโนะจะชอบมังงะวาย แต่ไม่ใช่หมายความว่าเขาชอบผู้ชาย ด้วยเหตุนี้ ซาซากิจึงต้องตามน้องจีบ ซึ่งผู้อ่านอาจเห็นความร้าย ความรัก และเรื่องราวที่น่ารักของสองคนน้อยคนนี้ได้ค่ะ

Sasaki to Miyano ตัวละครหลัก

ในขณะที่ซีรีส์ Sasaki to Miyano ดำเนินไป ซาซากิและมิยาโนะต้องเผชิญกับความซับซ้อนของวัยรุ่น โดยเผชิญกับความท้าทายต่างๆ เช่น การยอมรับตนเอง ความคาดหวังของสังคมและความกล้าที่จะไล่ตามความฝัน มังงะเรื่องความรักที่พวกเขามีต่อเด็กผู้ชาย ทั้งคู่ค้นพบความปลอบใจและความแข็งแกร่งในกันและกัน ก่อให้เกิดความผูกพันที่ก้าวข้ามขอบเขตของมิตรภาพ

และความรัก ซาซากิและมิยาโนะ ยังนำเสนอความรักในรูปแบบต่างๆ ที่สวยงาม ทำลายบรรทัดฐานทางสังคม และท้าทายแนวความคิดเรื่องความรักแบบดั้งเดิม อนิเมะนำเสนอความรักในฐานะอารมณ์สากลที่อยู่เหนือเพศ เตือนให้ผู้ชมนึกถึงพลังแห่งความรักในการเยียวยาและนำพาผู้คนมารวมกัน

แนะนำตัวละครหลัก

ซาซากิ ชูเม : เป็นรุ่นพี่ที่ภายนอกดูไร้ข้อจำกัดเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วเป็นคนที่ดูแลผู้อื่นได้ดีมาก หลังจากยืมมังงะของมิยาโนะมา เราทุกคนก็เริ่มสนใจมังงะ BL มากขึ้น และอยากอยู่กับมิยาโนะต่อไป

มิยาโนะ โยชิคาซุ : เด็กชายผู้รักการ์ตูน BL พูดไม่รู้จบ หลังจากได้พบกับซาซากิ ขณะช่วยหยุดผู้คนไม่ให้ทะเลาะกัน มิยาโนะประทับใจในความสงบของซาซากิมาโดยตลอด

Sasaki to Miyano ฉากทำอาหาร

คุเรซาวะ ทาสุกุ : เพื่อนร่วมชั้นของมิยาโนะสงบและเข้าใจสิ่งที่เพื่อนของเขาชอบ เขายังชอบคุยเรื่องนี้กับแฟนสาวของคุณเวลามีคนถามถึงเรื่องนี้ ทำให้ทั้งห้องอิจฉา

ฮิราโนะ ไทกะ : เพื่อนร่วมชั้นและสภานักเรียนของซาซากิ เขาซุกซนพอๆ กับซาซากิ แต่เขาเป็นนักเรียนที่ดีและมักจะเป็นครูสอนซาซากิ

จุดเด่นและจุดด้อยของอนิเมะ

จุดเด่นของอนิเมะ ซาซากิและมิยาโนะ อยู่ที่ตัวละครและความสัมพันธ์หลัก ความคิดภายในของซาซากิที่เปิดเผยความดึงดูดใจทางกายต่อมิยาโนะในทันที รวมถึงแผนการที่จะให้มิยาโนะสอนเขาเกี่ยวกับมังงะเพื่อใช้เวลาร่วมกับเขามากขึ้น เป็นสิ่งที่สมจริงกับการพัฒนาความสัมพันธ์ในโรงเรียนมัธยมปลาย มิยาโนะเป็นคนเก็บตัวมากขึ้น เนื่องจากความไม่มั่นใจเกี่ยวกับใบหน้าของผู้หญิงและความรักที่เขามีต่อ BL อย่างไรก็ตาม

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นและความมุ่งมั่นอย่างแท้จริงของ Sasaki ในการเรียนรู้เกี่ยวกับมังงะ BL มิยาโนะจึงเรียนรู้ที่จะยอมรับตัวตนที่แท้จริงของเขาด้วยความมั่นใจแบบเดียวกับที่ Sasaki ยึดมั่นในตัวเอง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นไปในทางบวกไม่รู้จบ เมื่อซาซากิค้นพบงานอดิเรกใหม่ และมิยาโนะเรียนรู้การรักตัวเอง

Sasaki to Miyano ฉากจิ้น

เรื่องราวยังทำให้ซาซากิกลายเป็นตัวละครที่มีข้อบกพร่อง โดยหลีกหนีจากทัศนคติความรักที่ไร้ที่ติที่รอมคอมหลายๆ คนใช้ ขณะที่ความรู้สึกของเขาที่มีต่อมิยาโนะเพิ่มมากขึ้น ซาซากิก็ต้องต่อสู้กับความอิจฉาเมื่อเห็นคนอื่นจีบมิยาโนะ แม้ว่าเขาจะให้ความสำคัญกับอิสรภาพของมิยาโนะมากกว่าสิ่งอื่นใด ความหึงหวงของเขาก็เกิดขึ้นในสองกรณี

อย่างไรก็ตาม ในทั้งสองกรณี ซาซากิบรรยายตัวเองถึงความไร้เหตุผลของตัวเองและขอโทษมิยาโนะทันที ทำให้เขารู้สึกซาบซึ้งในการพิจารณาของซาซากิมากกว่ารู้สึกไม่พอใจ เหนือสิ่งอื่นใด ซาซากิแสดงให้เห็นการเติบโต หลังจากเหตุการณ์อิจฉาครั้งที่สอง เขาก็ไม่เคยแสดงพฤติกรรมขี้หึงหวงเหล่านั้นอีกเลย

รีวิวอนิเมะ Sasaki to Miyano ซาซากิกับมิยาโนะ ความรู้สึกหลังรับชม

Sasaki และ Miyano  เป็นซีรีส์อนิเมะ BL ในส่วนนี้ผู้เขียนขออธิบายคำย่อ BL ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันสักนิดนะคะ BL WATCHER หรือ บีแอล วอชเชอร์ BL Watcher เป็นแฟนตัวยงของแนว Boys Love และชอบดูละคร BL ภาพยนตร์เกย์ และอนิเมะวายประมาณนี้ค่ะ 

ส่วนในเรื่องของอนิเมะเรื่องนี้นั้นเกี่ยวกับเรื่องราวความรักอันอ่อนโยนระหว่างนักเรียนมัธยมปลายสองคน ตัวละครหลักคือผู้คลั่งไคล้ BL ที่มาตีสนิทกับรุ่นพี่ และแนะนำให้เขารู้จักกับโลกของมังงะ Boys Love ขณะที่พวกเขาผูกพันกันเพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาจากมิตรภาพแบบเป็นกันเองไปสู่ความดึงดูดใจที่กำลังเบ่งบาน

ผู้เขียนชอบตัวละครที่น่ารัก ความโรแมนติกทางอารมณ์ และข้อความที่เห็นอกเห็นใจในซาซากิและมิยาโนะ ซีรีส์ที่จริงใจเรื่องนี้นำเสนอการเดินทางสู่วัยที่กำลังจะมาถึงอย่างใคร่ครวญ ซึ่งได้รับการจัดการอย่างละเอียดอ่อนและรอบคอบ อนิเมะที่อ่อนหวานและอ่อนโยนจะดึงดูดแฟน ๆ แนว BL มากมาย

Sasaki to Miyano ฉากนั่งข้างๆกัน

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่นที่เกิดขึ้นในโรงเรียน เรื่องราวนี้ทำให้ผู้เขียนรู้สึกเขินได้ตลอดเรื่อง เรื่องเริ่มต้นเมื่อคู่รักพบกันโดยบังเอิญ พวกเขาเริ่มต้นมีความสัมพันธ์ในตอนนั้นและเริ่มพัฒนาอย่างรวดเร็วและเสน่ห์กันไปมากยิ่งขึ้น เรื่องนี้ให้ความรักที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนที่ไม่คาดคิดว่าตัวเองจะติดใจผู้ชายด้วยกัน และหลังจากคิดและทบทวนความรู้สึกของตัวเอง พวกเขาค้นพบว่ามีความรู้สึกอ่อนโยนต่ออีกฝ่าย 

ซึ่งส่วนนี้เป็นสิ่งที่เตือนให้รู้ว่าความรักสามารถเกิดได้กับใครก็ได้ ฉากหวานๆ ในเรื่องนี้ถูกจัดให้มากมาย และเสียงประกอบดนตรีสอดคล้องกันได้อย่างดี ตัวละครแต่ละตัวในเรื่องนี้สนับสนุนกันและกันเองดี นี่เป็นเรื่องราวฟิล์มเรื่องดีที่ไม่ทำให้หัวใจเจ็บปวดและทำให้ยิ้มได้ตลอดเวลา ผู้เขียนรู้ตัวในตอนแรกและดูจนจบเรื่องแล้ว

องค์ประกอบของฉากและโปรดักชั่น

ตัวละครที่สนับสนุนก็น่ายินดีเช่นกัน มีเพื่อนสนิททั่วไปที่ช่วยพาคู่รักมาพบกัน แต่มงกุฎที่เปล่งประกายตกเป็นของคุโรซาว่า เพื่อนของมิยาโนะ คุโรซาว่ากำลังมีแฟนแล้วและกำลังหลงรักแฟนสาวของเขาอย่างท่วมท้น เขาให้การสนับสนุน มั่นใจ และไม่กลัวที่จะพูดถึงความรักที่เขามีต่อเธอกับพี่ชายของเขา

จุดประสงค์ที่แท้จริงของตัวละครของเขาคือการแสดงให้เห็นโดยตรงว่าความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นของมิยาโนะกับซาซากินั้นมีอารมณ์ความรู้สึกไม่ต่างไปจากความสัมพันธ์ของ คุโรซาวะกับแฟนสาวของเขาอย่างไร บ่อยครั้งที่การได้ยินคุโรซาวะบรรยายความรู้สึกของเขาเกี่ยวกับแฟนสาว มิยาโนะต้องเผชิญกับความรู้สึกโรแมนติกของตัวเองเกี่ยวกับซาซากิ

อย่างไรก็ตาม ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ อนิเมะนี้ไม่สมบูรณ์แบบ เรื่องราวดราม่าและอุปสรรคที่ทำให้การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของซาซากิและมิยาโนะล่าช้าในฐานะคู่รักเป็นเรื่องที่คาดเดาได้อย่างไม่น่าเชื่อ และดึงเรื่องราวออกมาได้ยาวนานเกินความจำเป็น ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบว่าอนิเมะรอมคอมทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้การเล่าเรื่อง “พวกเขาจะ ใช่ไหม” อีกต่อไป

แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่น่ารำคาญอยู่ แม้ว่าอนิเมะ BL หลายเรื่องจะกระโดดเข้าสู่ความสัมพันธ์เร็วเกินไปโดยแทบไม่มีการจัดฉากเลย เราคิดว่าSasaki และ Miyano เรื่องราวมันยืดเยื้อยาวเกินไปหน่อย ในช่วงสองสามตอนที่ผ่านมา ผู้เขียนอยากจะกดปุ่มกรอไปข้างหน้าเพื่อที่ เราจะได้ไปถึงตอนจบที่เรารู้ว่าพวกเขาจะเริ่มออกเดท

Sasaki to Miyano ตัวละครหลัก

แอนิเมชั่นยังขาดไปมาก แม้ว่าการออกแบบตัวละครจะยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้แปลผลแอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของพวกเขาได้ดีเสมอไป มือดูไม่สม่ำเสมอ ใบหน้าของตัวละครขยับเข้าหากัน และบางครั้งร่างกายก็วาดแปลกๆ มีภาพสวยๆ อยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้ว นี่ไม่ใช่ภาพศิลปะที่แข็งแกร่ง แม้ว่าในฐานะคนที่ใส่ใจเรื่องราวและตัวละครมากกว่าแอนิเมชั่น เราพบว่าตัวเองถูกรบกวนด้วยฉากที่เกะกะกว่าปกติซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะเพิกเฉยต่อฉากเหล่านั้นได้

ในทางกลับกันเพลงประกอบก็ยอดเยี่ยมมาก เราชอบเสียงเปียโนและไวโอลินที่ใช้ในซีรีส์นี้ และการใช้เครื่องดนตรีทั้งสองก็ทำให้เกิดอารมณ์แปลกๆ ที่ทำให้เราจั๊กจี้ในสถานที่ที่เหมาะสมทุกครั้งที่มีฉากโรแมนติกเกิดขึ้น ผู้แต่งเข้าใจดีว่าทำนองและจังหวะใดที่จะใช้เพื่อทำให้แฟนเกิร์ลในตัวฉันตื่นขึ้น เพราะมันได้ผลทุกครั้ง ไม่ว่าฉากโรแมนติกจะคาดเดาได้แค่ไหนก็ตาม

บทสรุปโดยรวมของอนิเมะ

ไม่บ่อยนักที่เราได้ยินใครบางคนพูดทุกสิ่งที่พวกเขาชอบในตัวคู่ของพวกเขา ในบางครั้ง มิยาโนะสะดุดที่จะพูดคำพูดของเขาออกไป เนื่องจากความกังวลใจ แต่คุณสามารถบอกได้ว่าเขาใช้ความคิดอย่างมากกับคำสารภาพนี้ เขาอธิบายว่าทำไมซาซากิถึงพิเศษสำหรับเขา ซาซากิให้อำนาจเขาได้อย่างไร และซาซากิกระตุ้นความรู้สึกในตัวเขาอย่างไร มิยาโนะยังเน้นการแลกเปลี่ยนที่เฉพาะเจาะจงและอารมณ์ที่จริงใจ ไม่ใช่การพูดจาเพ้อเจ้อไร้สาระของเด็กนักเรียนชายที่แอบชอบ แต่  เป็นการแสดงออกถึงความรักของเขาอย่างแท้จริงและใคร่ครวญ

Sasaki to Miyano นักแสดงหลัก

การจบของซาซากิและมิยาโนะเป็นเรื่องที่น่าพอใจ เพราะในที่สุดทั้งสองคนก็มีความยาวคลื่นเท่ากัน ซาซากิชื่นชอบมิยาโนะตั้งแต่ฉายรอบปฐมทัศน์ เหมือนรักแรกพบ แต่ละตอนเพิ่มความสนใจของเขามากขึ้น อย่างไรก็ตาม มิยาโนะยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์ และซาซากิก็ทรมานตัวเองจากการตอบโต้อย่างไม่เด็ดขาด มิยาโนะต้องใช้เวลาสิบสองตอนเพื่อแยกแยะเรื่องเพศของเขา ซึ่งเป็นการเดินทางส่วนตัวอันยาวนานที่เต็มไปด้วยความสงสัย ในที่สุด เขายอมรับว่าหลงรักซาซากิทั้งทางร่างกาย อารมณ์ และความโรแมนติก ซาซากิ รอคอยอย่างอดทน แต่มิยาโนะถูกตามทันและตอบแทนความรักของเขา

สรุปแล้วอนิเมะเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าสนใจมาก ดูสนุกและตื่นเต้นอย่างมาก การที่มันจบไปเร็วมากก็ทำให้อยากดูต่อเพิ่มเป็นครู่เดียว เรื่องราวเกี่ยวกับคุณน้องมิยาโนะน่ารักมาก มีความสดใสและมีวัยรุ่นมาก น้องเป็นนักวาดสาวที่น่ารักมาก การวาดภาพของเธอนั้นน่ารักมากและมีความน่ารักในวิวาห์ด้วย นักวาดน่ารักจะยิ่งเพิ่มความน่ารักให้กับน้อง ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจที่ซาซากิเกือบตกหลุมรักน้องได้ง่ายๆ

อ่านจบแล้วเราขอแนะนำ อนิเมะสนุกอีกเรื่อง New Gods Nezha Reborn นาจา เกิดอีกครั้งก็ยังเทพ อนิเมะแนวแอคชั่นที่เพื่อนๆจะอ่านจนวางไม่ลง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *